กราบแทบพระบาท...ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ "ในหลวงร.9" และร่วมถวายพระพร "ในหลวงร.10".... ประมวลภาพทั้ง2พระองค์ไว้ที่นี่ (มีภาพ)

ในวันอังคารที่ 25 เมษายน 2560 นี้ จะมีการนำร่างหมายกำหนดการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แจ้งให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีทราบ และจากนั้นจะมีการเปิดเผยหมายกำหนดการต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการ

ซึ่งนายกรัฐมนตรี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้แจ้งเรื่องหมายกำหนดการพระราชพิธีดังกล่าวนี้ต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฎิรูปประเทศยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง หรือ ปยป.เมื่อช่วงวันที่ 21 เมษายน 2560ที่ผ่านมา รวมถึงพระราชพิธีบรมราชาภิเษกที่จะมีขึ้นในปลายปีนี้อีกด้วย

 

โดยถือเป็น2พระราชพิธีสำคัญสำหรับพสกนิกรชาวไทย วันนี้จึงขอนำภาพในเพจเรารักราชวงศ์จักรี "We love Chakri Dynasty"ซึ่งได้รวบรวมพระบรมฉายาลักษณ์ของทั้ง2พระองค์ไว้ คือ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่9 และ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลปัจจุบัน พระมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทย ที่ดูแล้วทุกคนจะมีใบหน้าที่ต่างเปื้อนไปด้วยรอยยิ้มแห่งความปลื้มปิติ ที่เราคนไทยได้มีโอกาสเกิดมาเป็นข้ารองพระบาทของทั้ง2พระองค์ 


 

ขอบคุณภาพ จากเพจเรารักราชวงศ์จักรี "We love Chakri Dynasty"


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : ในหลวงร.10  ในหลวงร.9 

ติดตามข่าวอื่นๆ