หากินง่ายเกิ๊น!! รวบยกแก๊ง "ไอ้พวกเลว" ตระเวนไปตามร้านโชว์ห่วย ตุ๋นเงินพ่อค้า-แม่ค้า สูญหลายล้านบาท ด้วยวิธีแยบยล เตือนระวังเป็นเหยื่อ!!

วันที่ 21 เมษายน 2560 พลตำรวจตรี ธีรพล จินดาหลวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดแถลงข่าวผลการติดตามจับกุมแก็งค์ต้มตุ๋นหลวงลวงร้านค้าโชห่วยภายในจังหวัดฉะเชิงเทรา หลังมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกกลุ่มมิจฉาชีพอ้างตนเป็นตัวแทนจากบริษัท CP มานำเสนอขายสินค้าในราคาถูกกว่าท้องตลาด และครั้งต่อไปจะได้เป็นตำแทนจำหน่ายสินค้าในเครือของบริษัท CP ประจำหมู่บ้านหรือชุมชนแห่งนี้ แต่ในครั้งแรกต้องซื้อสินค้าไม่ต่ำกว่า 3-4 หมื่นบาท

โดยกลุ่มมิจฉาชีพได้นำสินค้ามาลงให้เป็นบางส่วน และอีกบางส่วนจะได้ในวันพรุ่งนี้ จนชาวบ้านหลงเชื่อ สุดท้ายเมื่อกลุ่มมิจฉาชีพออกจากร้านไป ปรากฏว่าของที่อยู่ภายในกล่อง มีเพียงชิ้นเดียวบ้าง 2 ชิ้นบ้าง ในขณะที่บางกล่องกับเป็นแค่กล่องเปล่า พอพยายามติดต่อกลับไป กลุ่มมิจฉาชีพกับปิดเครื่องหนี ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย ผู้กำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ลงพื้นที่ตรวจสอบและติดตามจับกุมแก็งค์มิจฉาชีพกลุ่มนี้ให้ได้โดยเร็ว 

 

จนในที่สุดเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ได้สืบทราบว่ากลุ่มิจฉาชีพกลุ่มนี้ได้มาพักอาศัยภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุม ได้ผู้ต้องหาทั้งสิ้น 4 ราย ซึ่งทั้งหมดมีหมายจับตามท้องที่ต่างๆ รวม 9 หมาย 

 


ประกอบด้วย นายอนุรักษ์ บุญณะ มีหมายจับของ สภ.หนองปรือ สภ.พลูตาหลวง และ สภ.ชุมพล / นายประเสริฐ กิจเขตร์ มีหมายจับของ สภ.บางบัวทอง สภ.เอราวัณ สภ.ชุมพลบุรี / นายชรินทร์ สาลีนาค มีหมายจับ สภ.สระแก้ว จังหวัดสุพรรณบุรี สภ.ชุมพลบุรี และนายอมรเทพ วงศ์คล้าย มีหมายจับที่ สภ.เชียงกลม และจากการตรวจสอบพื้นที่ของแก็งค์มิจฉาชีพกลุ่มนี้ พบว่ามีการลงมือก่อเหตุกับร้านค้าโชห่วยมาแล้วในหลายหลายพื้นที่ ประกอบด้วย สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ / สภ.ชุมพล จังหวัดสุรินทร์ / สภ.หัวทับขัน จ.ศรีษะเกษ / สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี / สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี / สภ.พลูตาหลวง จ.ชลบุรี / สภ.สระแก้ว จ.สุพรรณบุรี / สภ.เมือง , สภ.บางคล้า , สภ.บ้านโพธิ์ , สภ.สนามชัยเขต , สภ.วังคู , สภ.เขาหินซ้อน จังหวัดฉะเชิงเทรา / สภ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี และ สภ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ 

 

 

โดยขณะทำการแถลงข่าวได้มีผู้เสียหายจากหลายพื้นที่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา เดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องหานับสิบราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสืบสวนผู้ร่วมขบวนการนี้เพิ่มเติมโดยเร็ว เพราะทราบว่ากลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้มีหลายสิบคนที่ออกตระเวนต้มตุ๋นชาวบ้านและร้านค้าโชห่วย 

 

 

ภาพ/ข่าว ก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ฉะเชิงเทรา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : หลอกขายของ  มิจฉาชีพ  ฉะเชิงเทรา 

ติดตามข่าวอื่นๆ