8 อันดับของเหลวสุดประหลาด ที่มีมูลค่ามหาศาลที่สุดในโลก!!!

ถ้าจะพูดถึงของเหลวสิ่งที่ทุกคนนึกถึงเป็นอันดับแรกก็คงจะเป็น น้ำ ใช่มั้ย แต่ความจริงแล้วในโลกนี้ยังมีของเหลวอื่น ๆ อีกมากมาย และวันนี้เราจะนำ 8 อันดับของเหลวที่มีแพงที่สุดในโลกมาให้ได้ชมกัน มาดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง

1. พิษงูจงอาง - งูจงอาง คืองูที่มีพิษร้ายแรงมากที่สุดในโลก แต่พิษที่อันตรายนั้นก็มีประโยชน์อยู่ด้วย เพราะเมื่อนำพิษของมันไปสกัดและผ่านกรรมวิธีทางการแพทย์แล้วพิษของมันจะกลายเป็นส่วนประกอบสำคัญของยารักษาโรคได้

2. LSD - คือ ชื่อของยาเสพติดชนิดหนึ่งซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในยุค 70 โดยสารเสพติดชนิดนี้จะมีฤทธิ์ต่อระบบประสาทและทำให้ผู้เสพเกิดภาพหลอนต่าง ๆ

3. เลือดของแมงดาทะเล - เป็นสิ่งที่ไม่น่าเชื่อเลยว่ามันจะเป็นประโยชน์ และมีการซื้อขายกันจริง ๆ แต่เลือดของแมงดาทะเลนั้นมีมูลค่าที่สูงอย่างมาก โดยเลือดมันนั้นเมื่อนำไปผ่านกระบวนการต่าง ๆ แล้วจะทำให้ได้ยารักษาทางการแพทย์ที่ดีมาก ๆ เลย

 

4. เลือดของมนุษย์ - เป็นของเหลวอีกหนึ่งอย่างที่ไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันจะขายได้จริง ๆ โดยมูลค่าของเลือดนั้นจะขึ้นอยู่กลับชนิดของกรุ๊ปเลือด ซึ่งถ้าเลือดชนิดไหนที่หายากก็จะทำให้มีราคาที่แพงมาก ๆ ตามไปด้วย

 

5. เมอร์คิวรี่ - มันคือสารโลหะแต่อยู่ในรูปของของเหลว โดยสะสารชนิดนี้ได้ถูกนำไปใช้ประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็น การผลิตหลอดไฟนีออน และทางการแพทย์อีกด้วย แต่เพราะสารตัวนี้มีความอันตรายจึงได้เลิกใช้ไปในที่สุด

 


6. พิษของแมงป่อง - เป็นสัตว์มีพิษอีกหนึ่งชนิดที่มีความอันตรายเป็นอย่างมาก แต่กลับกันเพราะพิษของมันนั้นมีราคาที่สูงอย่างไม่น่าเชื่อ และสาเหตุที่ทำให้พิษของมันมีราคาที่แพงก็คือ พิษของมันใช้ทำยารักษาโรคต่าง ๆ ได้อย่างมากมาย

7. อินซูลิน - ความจริงแล้วในร่างกายของมนุษย์สามารถผลิตอินซูลินได้เอง ซึ่งการผลิตอินซูลินนี้จะเป็นหน้าที่ของตับอ่อน แต่เพราะบางคนที่ป่วยจนทำให้ร่างกายไม่สามารถผลิตอินซูลินได้ จึงต้องใช้การฉีดอินซูลินเข้าไปในร่างกายแทน

8. GHB - มันคือสารธรรมชาติที่สามารถพบได้ในระบบประสาทของมนุษย์ ซึ่งเมื่อสกัดออกมาแล้วจะนำไปผ่านกระบวนการแปรรูปจนกลายเป็นยาเสพติดที่มีโทษร้ายแรงเป็นอย่างมาก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : wittyfeed


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุทัย เลิกสันเทียะ


HASTAG : ประหลาด 

ติดตามข่าวอื่นๆ