ความดีที่โลกควรเห็น!! เด็กชายยอดกตัญญู สู้ชีวิตลำพัง ดูแลปู่ที่ป่วยเป็นโรคเรื้อรัง มีเพียงเบี้ยผู้พิการเดือนละ600 ประทังชีวิต (มีคลิป)

วันที่ 20 เม.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานพบเด็กชายชาญณรงค์ ประทุมทอง หรือน้องน้ำ อายุ 10 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/2 หมู่ที่ 5 ตำบลคลองวัว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง สุดยอดเด็กชายสู้ชีวิตและยังมีความกตัญญู ต้องคอยดูแล นาย ขวัญ ประทุมทอง อายุ 49 ปี ปู่ที่ป่วยเป็นโรคเรื้อรังช่วยเหลือตัวเองไม่ได้มานานหลายปี โดยในแต่ละวันจะต้องตื่นแต่เช้ามากวาดบ้าน ถูบ้าน อาบน้ำ ทำกับข้าวให้ปู่ที่อาศัยอยู่ด้วยกันเพียง 2 คน และคอยดูแลทุกอย่างในบ้านอย่างใกล้ชิดโดยไม่มีทีท่าว่ารังเกียจปู่เลยแม้แต่น้อย โดยครอบครัวของน้องน้ำ มีรายได้จากเบี้ยผู้พิการของปู่เพียง 600 บาท เท่านั้น

จากการสอบถาม นาง สุนันทา บริบูรณ์ อายุ 49 ปี เพื่อนบ้าน อยู่บ้านเลขที่ 33/1 หมู่ที่ 5 ตำบลคลองวัว อำเภอเมือง เปิดเผยว่า ตนเองได้เห็นน้องน้ำดูแลปู่ที่ป่วยเป็นโรคเรื้อรัง โดยน้องน้ำต้องอาศัยอยู่กับปู่กันเพียง 2 คน ตามลำพังปู่หลาน ต้องคอยดูแลปู่ทุกอย่างทั้งอาบน้ำ ทำงานบ้าน ทำกับข้าว ป้อนข้าว โดยเฉพาะในช่วงโรงเรียนเปิดเทอมเวลาช่วงพักกลางวันยังได้เดินเท้ากลับที่บ้าน เพื่อมาป้อนข้าวปู่ที่นอนอยู่กับบ้านที่อยู่ห่างจากโรงเรียน ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งแต่เดิมน้องน้ำได้มีรถจักรยานอยู่ 1 คัน แต่ตอนนี้ได้เกิดชำรุดใช้งานไม่ได้แล้ว

 

 


ด้าน นาย ณรงค์ อยู่สำราญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองวัว กล่าวว่า น้องน้ำ เป็นเด็กดีขยันขันแข็ง ซึ่งประสบปัญหาทางครอบครัวพ่อแม่แยกทางกัน น้องน้ำจึงต้องอาศัยอยู่เพียงลำพังกับปู่ 2 คน ซึ่งในระยะหลังปู่ของน้องน้ำเริ่มป่วยเป็นโรคเรื้อรังทางน้องน้ำก็ให้การดูแลอยู่ตลอดเวลา โดยมีทาง อบต.เข้าช่วยเหลือดูแลตามขั้นตอนของราชการ ซึ่งในตอนนี้ได้ทราบว่าน้องน้ำได้ล้มป่วยซึ่งคาดว่าจะเป็นโรคไข้เลือดออก ทางเจ้าหน้าที่ อบต. จึงได้นำตัวน้องน้ำส่งโรงพยาบาลอ่างทอง เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน ส่วนปู่ของน้องน้ำ ได้ฝากเพื่อนบ้าน และเจ้าหน้าที่ อบต. คอยแวะเข้ามาดูแลให้ความช่วยเหลือ เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วนแล้ว  หากผู้ใจบุญต้องการให้ความช่วยเหลือ ติดต่อสอบถาม นาย ณรงค์ อยู่สำราญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองวัว หมายเลขโทรศัพท์ 098 - 9644365

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  กนกศักดิ์  แสงตระการ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายกนกศักดิ์ แสงตระการ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ