ถวายความจงรักภักดีไม่เสื่อมคลาย..กทม.เชิญชวนคนไทยประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ถวายแด่พ่อหลวงร.9

กรุงเทพมหานคร ออกมาเชิญชวนคนไทยประดิษฐ์ดอกไม้จันทร์ถวายอาลัย และความจงรักภักดีแด่พ่อหลวงร.9 โดย พล.ต.อ อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการถวายความจงรักภักดี  และแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงมอบให้สำนักพัฒนาสังคม กรุงเทพมหานครเปิดสอนการทำดอกไม้จันทน์แก่ประชาชน 

 

เพื่อใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่24-28เมย.นี้ระหว่างเวลา10.00-15.00น ที่ อาคารกีฬาเวสน์1 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น(ดินแดง) 

 

และนอกจากนี้ ทางสำนักพัฒนาสังคมยังได้จัดอบรมการทำดอกไม้จันทน์ที่รร.ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร 10แห่ง และศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร15แห่งอีกด้วย และยังไม่เท่านั้น กรุงเทพมหานครได้จัดทำคลิปสอนการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์แบบต่างๆเผยแพร่ให้กับประชาชน 
 


เพื่อที่ประชาชนจะได้มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ถวายแด่พ่อหลวงร.9 โดยจะเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซด์กรุงเทพมหานครwww.bangkok.go.th และเว็บไซด์กองประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร www.prbangkok.com รวมถึงตามสื่อออนไลน์ต่างๆ ก็ขอแรงคนไทยที่มีใจแห่งความจงรักและภักดี และต้องการจะถวายอาลัยแด่พ่อหลวงร.9ได้ร่วมแรงร่วมใจกันทำดอกไม้จันทน์เพื่อจัดซุ้มในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทั้งสิ้น101ซุ้ม

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : รัชกาลที่ต  สนามหลวง  ในหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ