พร้อมสู้เวทีระดับประเทศ!! หนองคายกีฬาเด่น!! ผวจ.จัดแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศ กว่า 10 ชนิด พัฒนานักกีฬาระดับจังหวัดให้มีขีดความสามารถสูงขึ้น

เวลา 15.00 น. วันที่ 20 เมษายน 2560 ที่โรงฝึกพลศึกษาองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดหนองคาย ประจำปี 2560 ที่จังหวัดหนองคายร่วมกับสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดหนองคายสมาคมกีฬาจังหวัดหนองคายได้จัดขึ้น

นายกระแสร์ ตระกูลพรพงษ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย กล่าวว่าการจัดแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดหนองคายครั้งนี้เพื่อพัฒนานักกีฬาระดับจังหวัดให้มีขีดความสามารถที่สูงขึ้น และเป็นการเตรียมนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในระดับต่างๆโดยได้กำหนดจัดการแข่งขันทั้งหมด 10 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา ฟุตบอล มวยสากลสมัครเล่น มวยไทยสมัครเล่น เปตอง บาสเกตบอล ฟุตซอล เทควันโด แบดมินตัน เรือพาย โดยแบ่งการแข่งขันแต่ละชนิดกีฬาออกเป็น รุ่นอายุ 10-12 ปีชาย-หญิง รุ่นอายุ 13-15 ปี ชาย-หญิง รุ่นอายุ 16-18 ปี ชาย-หญิง ซึ่งได้ทำการรับสมัครตั้งแต่ 13-28 มีนาคม 2560 มีนักกีฬาและผู้ฝึกสอนเข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 656 คน โดยทำการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 20-25 เมษายน 2560 ณ สนามกีฬาภายในจังหวัดหนองคาย


ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ยังได้มอบเสื้อสามารถให้กับนักกีฬาและผู้ฝึกสอนที่ได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 33 ชุมพร-ระนอง เกมอีกด้วย

ภาพ/ข่าว ภัทรวินทร์ ลีปาน   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดหนองคาย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายภัทรวินทร์ ลีปาน(โจ้)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ