เป็นบุญตา! เผยภาพพระธาตุหลวงปู่มั่น หาโอกาสชมได้น้อยมากในชีวิต ปัจจุบันบรรจุไว้อย่างดีในผอบทองคำ ตามกันไปสักการะบูชาได้ที่วัดในจ.อุดร

เมื่อวานนี้ 20 เมษายน 2560 ทางเฟษบุ้ฅ พล สกลนคร ได้โพสต์ภาพที่เฟซบุ๊ค และแชร์ลงในกลุ่ม กลุ่มวัตถุมงคลพระป่าและวัตถุมงคลตามสายวิชาตำราโบราณ โดย พล สกลนคร เป็นภาพพระธาตุของหลวงปู่มั่น ครูบาอาจารย์รูปสำคัญของพระป่ากรรมฐาน

โดยมีข้อความระบุว่า

พระธาตุหลวงปู่มั่น ผมได้ถวายพ่อแม่ครูอาจารย์หลวงปู่กฤษณ์ จ.เชียงราย เพื่อนำไปบรรจุในเจดีย์หลวงตามหาบัว วัดถ้ำผาแดง จ.อุดรธานี

พี่จิต พิมพิชม วรัชต์ญารมย์ ศิษย์คนสนิท ได้สร้างผอบทองคำหนักหลายบาท บรรจุพระธาตุดังกล่าว เพื่อสืบพระศาสนา

เอามาให้พี่น้องสายบุญได้ชมกันเพื่อเป็นบุญตา บุญใจครับ สาธุๆๆ

<


ทั้งนี้ ผู้โพสต์ภาพ พล สกลนคร ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า

ปี 2558 ผมเอาพระธาตุหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ที่ได้จากพระเถระที่ จ.สกลนคร อัญเชิญไปถวายหลวงปู่กฤษณ์ วัดรัศมีมณีโชติ จ.เชียงราย พระอริยสงฆ์พ่อแม่ครูอาจารย์สายหลวงปู่มั่น

หลวงปู่กฤษณ์ ผม และคณะศิษย์ ได้สร้างผอบทองคำหนัก หลายสิบบาท เพื่อบรรจุพระธาตุแล้วอัญเชิญไปถวายหลวงปู่ลี วัดถ้ำผาแดง จ.อุดรธานี หลวงปู่ลี ท่านจะนำไปบรรจุในเจดีย์หลวงตามหาบัว ชั้นบนสุด เมื่อสร้างเสร็จครับ

 

ทั้งนี้ การได้บูชาพระบรมสารีริกธาตุก็ดี พระอัฐิธาตุของพระอรหันต์ก็ดี เชื่อกันว่าเปรียบเสมือนได้บูชาอยู่ต่อหน้าพระพุทธเจ้าหรือพระอรหันต์รูปนั้นๆ

เนื่องจาก พระบรมสารีริกธาตุ และพระอัฐิธาตุ ถือเป็นเครื่องหมายมงคล อันเป็นตัวแทนของบรมครู

ซึ่งพระกรรมฐาน ผู้เป็นครูบาอาจารย์รูปสำคัญในเมืองไทยหลายรูป สรีระสังขารก็ได้กลายเป็นพระธาตุ บางรูปแปรสภาพตั้งแต่ยังมีชีวิตอยู่

ทั้งนี้ ก็เนื่องมาจากอำนาจจิตอันบริสุทธิ์ ทั้งสิ้น

ผู้บูชาจึงควรบูชาในคุณธรรมแห่งครูบาอาจารย์ นำสิ่งมงคลดังกล่าวมา น้อมเป็นขวัญกำลังใจ เพื่อให้ตั้งตนอยู่ในหนทางแห่งศีล สมาธิ ปัญญา

และเจริญสมาธิภาวนาตามรอยพระบรมศาสดาและครูบาอาจารย์ จึงเรียกว่าเป็นการบูชาที่ประเสริฐ งดงามที่สุดหาสิ่งอื่นใดเปรียบได้


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไญยิกา เนื่องจำนงค์


HASTAG : พระอัฐิธาตุ.  พระป่า  หลวงปู่มั่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ