เพื่อความมั่นคงและความสัมพันธ์!! “รัสเซีย-อินเดีย” ซ้อมรบร่วม 3 เหล่าทัพ เป็นครั้งแรก เพิ่มศักยภาพทางทหาร และความมั่นคงร่วมกัน

ทาสส์นิวส์ รายงานข่าว กรณีกระทรวงกลาโหมของอินเดียรายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมาอินเดียและรัสเซียจะมีการฝึกร่วมทางทหารภายใต้รหัส “อินทรา” ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับกองกำลังติดอาวุธของทั้งสามเหล่าทัพของประเทศ

"การฝึกซ้อมแบบทวิภาคี “อินทรา” จะเป็นครั้งแรกที่มีการมีส่วนร่วมของทหารบก ทหารเรือ ทหารอากาศนี่เป็นครั้งแรกที่กองทัพทั้งสามแห่งจะเข้าร่วมด้วย การฝึกซ้อมร่วมกัน "โฆษกกระทรวงกลาโหมของอินเดียกล่าวกับนักข่าว

 

 

ตามข้อมูลของกระทรวงกลาโหม ขณะนี้สถานการณ์ของการซ้อมเตรียมพร้อมได้รับการกล่าวถึงเบื้องต้นแล้ว ตัวแทนจากกระทรวงกลาโหมของรัสเซียและอินเดียจะจัดการประชุมอีก 2 ครั้งเพื่อวางแผนการทำงานของ “อินทรา 2017” อย่างเต็มที่

กระทรวงกลาโหมของอินเดียกล่าวว่า "รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและการป้องกันของอินเดีย จะไปเยือนรัสเซียในวันที่ 25-26 เมษายนเป็นส่วนหนึ่งของการขยายการติดต่อทางทหารระหว่างสองประเทศนี้" เขาจะมีการเจรจาและเข้าร่วมการประชุมมอสโกครั้งที่ 6 เรื่องความมั่นคงอีกด้วย

 


การฝึกทางทหารของ อินทรา รัสเซีย – อินเดียถูกจัดขึ้นตั้งแต่ปี พ. ศ. 2546 พวกเขามุ่งมั่นที่จะฝึกปฏิสัมพันธ์ระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารของทั้งสองประเทศ การฝึกซ้อมรวมถึงการประลองยุทธ์ร่วมกันโดยเรือรบและการต่อต้านการก่อการร้ายของกองกำลังภาคพื้นดิน การฝึกซ้อมถูกจัดขึ้นอย่างไม่สม่ำเสมอ (สลับกับการมีส่วนร่วมของกองทัพบกและกองทัพเรือ) จนถึงปี 2556

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : กองทัพบก  กองทัพเรือ  กองทัพอากาศ  ซ้อมรบ  อินเดีย  รัสเซีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ