กราบหัวใจ!! "สาว" เจอ "ลุงแก่ๆ" ถามทางกลับบ้านแถมมีเงินแค่ 20 บาท ก่อนรู้เรื่องราวสุดสะเทือนใจ รีบช่วยเหลือทันที ชาวเน็ตแห่ชื่นชมเพียบ!!

จากกรณีเฟซบุ๊ก Worranan Sarasalin  ได้โพสต์แชร์เรื่องราวสุดประทับใจ หลังจากที่มีหญิงสาวได้ช่วยเหลือคุณลุงซึ่งถูกหลอกมาทำงานที่กรุงเทพฯ พร้อมเจอเคราะห์ซ้ำหลังถูกไล่ออกจากที่ทำงานและไม่ยอมจ่ายเงินเดือน โดยคุณลุงอาศัยเพียงข้าววัดประทังชีวิตและหาเงินกลับบ้านที่จังหวัดชัยภูมิ อีกทั้งยังไม่ยอมขอเงินจากหญิงสาวที่ให้ความช่วยเหลือ ซึ่งต่อมาเธอเล่าว่า เป็นผู้ช่วยเหลือคุณลุงเอง 

โดยระบุข้อความในเฟซบุ๊กว่า 


#นั่งเจอลุงบนรถตู้ ..ลุงบอกว่า
"ลุงโดนหลอกมาจากชัยภูมิ มาเลี้ยงเป็ดที่อ่างทอง พอถึงสิ้นเดือนเขาไม่ยอมจ่ายเงินเดือน ไล่ลุงออกจากบ้าน ลุงขอ200ก็ไม่ให้ แถมขู่จะเอาปืนยิงถ้าไม่ไป "..


ลุงเลยเดินมาจากอ่างทอง หิวข้าวก็แวะไปขอข้าววัดกิน ลุงไม่กล้าขอความช่วยเหลือใคร (ขนาดเราลุงยังไม่ขอเลย เราช่วยลุงเอง) 
เดินจนถึง ถึงอยุธยา มีมอไซค์ใจดี รับลุงมาจากข้างทาง ให้เงินติดตัวมา20บาท ค่ารถตู้ บอกให้ลุง ไปลงหัวลำโพง มีรถไฟฟรี ที่รังสิต .. ลุงไม่ได้ขอเงินเราซักบาท..ลุงแค่ถามทาง


เราแปลกใจ เลยถามว่าลุงเป็นใคร มากจากใหน..เราไม่มีเวลาถามมาก..เพาะต้องรีบขึ้นรถกลับบ้านเช่นกัน..
ในมือลุงมีแบงค์20บาท กำไว้แน่น ลุงบอก มอเตอร์ไซค์ใจดีให้มา ค่ารถตู้15บาท
ลุงไม่ได้เรียกร้องอะไร ขอแค่ได้กลับบ้าน ที่ชัยภูมิ เราไม่รู้หรอกเรื่องจริง ไม่จริง ภาพที่เราเห็นตรงหน้าคือ เขาเดือดร้อน เราต้องช่วย
เราส่งลุงขึ้นแท็กซี่ออกค่าแท็กซี่ให้ 150฿ ไปหัวลำโพง ในตัวเราเหลือเงินแค่40 เลยให้ลุงติดตัวไป เราอยากช่วยมากกว่านี้ แต่เรามีแค่นี้จริงๆ
ในรูป..(ก้มจดเบอร์โทรใส่ในเงินให้ลุง ไม่มีกระดาษ)


บอกให้ลุงมีอะไรติดต่อมา ลุงร้องไห้สะอื้น พูดแต่ว่า "ขอบคุณมาก ขอบคุณมากจริงๆหนู"
เงินที่มีเบอร์เรา จะไม่ใช้ว่างั้น.. ถึงชัยภูมิลุงจะโทรกลับมา..
อวยพรเรามาซะเยอะเลย " หนูก็ขอให้ลุงเดินทางถึงชัยภูมิอย่างปลอดภัยเช่นกันค่ะ "
ใครเจอลุงอยู่หัวลำโพงตอนนี้ ฝากช่วยต่อทีนะคะ 

 


อย่างไรก็ตามได้มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมความดีของหญิงสาวคนดังกล่าวเป็นจำนวนมากถึงความมีน้ำใจที่ได้ช่วยเหลือคุณลุง และได้เข้ามาชื่นชมหนุ่มวินมอเตอร์ไซค์ที่ใจดีมาส่งคุณลุง และชาวเน็ตเองก็ได้ขอให้คุณลุงกลับถึงบ้านโดยปลอดภัยและต่อว่านายจ้างที่หลอกคุณลุงมาทำงาน รวมทั้งบางคนบอกว่าไม่รู้ว่าทั้งหมดคือความจริงหรือไม่แต่นับว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่ได้ช่วยเหลือนที่ยากลำบาก 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล Worranan Sarasalin,ปวีณา จันทรบุตร 

เรียบเรียงโดย 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : ถูกหลอก  คนดี  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ