หวยจะออกที่ใคร?? "พล.ต.อ.ศรีวราห์" เร่งตามคดีรุมโทรมเด็ก 14 สั่งสอบใหม่ เตรียมออกหมายจับเพิ่ม ลั่นทุกอย่างต้องเสร็จภายในเที่ยงนี้!! (มีคลิป)

        เมื่อวันที่ 18 เมษายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ นำมารดาของ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ที่ถูกวัยรุ่นข่มขืนเหตุเกิดที่ สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2559 และเข้าร้องเรียนว่าคดีไม่มีความคืบหน้า และดำเนินคดีกับผู้ต้องหา 1 ราย ฐานพรากผู้เยาว์ทั้งที่พฤติการณ์แห่งคดีมีการรุมโทรม ผู้เสียหายถูกข่มขู่ เข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เพื่อขอความเป็นธรรม เร่งรัดคดี รวมทั้งดำเนินคดีกับบุคคลที่ร่วมก่อเหตุทุกคน โดยมอบหลักฐานประกอบด้วยภาพคลิปวิดีโอที่แสดงการต่อสู้ขัดขืนขณะเกิดเหตุ ประวัติการเรียนของผู้เสียหาย ที่มีผลการเรียนดีมาโดยตลอด รวมทั้งการโพสต์ข่มขู่จากบุคคลที่คาดว่าเกี่ยวข้องกับผู้ก่อเหตุ โดยมี พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.นิวัติ มาตะราช ผกก.สภ.ด่านช้าง และ ร.ต.อ.อนิวัตร สุบงกช รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ด่านช้างร่วมชี้แจงรับฟัง

     โดยนายสงกานต์กล่าวถึงเหตุผลที่ตนพาผู้เสียหายมาร้องกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ก็เพราะคดีนี้เข้าข่ายผู้อิทธิพล เนื่องจากบิดาของนายประมวล ขันซาทะ หรือไก่ อายุ 22 ปี ผู้ต้องหา เป็นอดีตนายตำรวจ ตำแหน่งสารวัตรสอบสวนที่เกษียณอายุก่อนราชการ เป็นลูกหลานคนมีสี และมีพฤติการณ์ข่มขู่ผู้เสียหาย ทั้งนี้จากการตรวจสอบเหยื่อเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน ได้เกรดเฉลี่ย 3 กว่าตลอด ไม่ใช่เด็กใจแตก แต่ถูกล่อลวงไปทำร้าย
  
  ซึ่งทางด้านพล.ต.อ.ศรีวราห์กล่าวว่า นั้นก็ไม่ได้นิ่งเฉยเบื้องต้นสั่งเร่งรัดการสอบสวน โดยให้พนักงานสอบสวนเรียกสอบปากคำพยานทั้งหมด รวมทั้งผู้ถูกข่มขู่ทั้งหมด และให้หาภาพถ่ายของผู้ก่อเหตุทุกคนส่งมาให้ตนผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ภายในเวลา 16.00 น. วันนี้ ให้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ต้องสงสัยทุกคนภายในเวลา 12.00 น.วันที่ 19 เมษายนนี้ นอกจากนี้ให้ทาง บก.ภ.จว.สุพรรณบุรีตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกับ ร.ต.อ.อนิวัตร พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กรณีถูกร้องเรียนว่ามีพฤติกรรมข่มขู่ผู้เสียหายและดำเนินคดีล่าช้า รวมทั้งให้มาปฏิบัติราชการที่ บก.ภ.จว.สุพรรณบุรี จนกว่าการสอบสวนจะเสร็จสิ้น นอกจากนี้สั่งการให้เปลี่ยนพนักงานสอบสวนชุดใหม่ และหากไม่สามารถออกหมายจับได้ภายในกำหนดเวลาจะถูกพิจารณาโทษทางวินัย

(ชมคลิปตั้งแต่นาทีที่ 9.35)


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ณัฏฐธิดา สิทธิผล


HASTAG : เด็ก14ถูกรุมโทรม  รุมโทรม  ทนายสงกานต์  พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล 

ติดตามข่าวอื่นๆ