นี่แหละอนาคตของชาติ!! เด็กหญิง 9 ขวบเก็บเงินสด 1.3 แสน ทองคำน้ำหนักรวม 6 บาท คืนเจ้าของ พอรู้เหตุผลทำเอาน้ำตาไหล?? ปลื้มใจแทนประเทศจริงๆ

เมื่อวานที่ผ่านมา (17 เม.ย.) ในกลุ่มไลน์แจ้งข่าวภูเก็ต ผู้ใช้ชื่อว่า muza ได้โพสต์ภาพวีดิโอคลิปสั้นๆ ซึ่งเป็นคลิปภาพเงินและทองคำจำนวนหนึ่ง และอีกคลิปเป็น ภาพขณะที่เจ้าของเงินและทองคำ กำลังรับมอบทรัพย์สินคืน โดยผู้โพสต์ได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า “ เมื่อเวลา14.35 น. นางหนูคล้าย สังห์แก้ว อายุ 55 ปี อาศัยอยู่ ม.5ต.กมลาอ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้ไปเบิกเงินที่ธนาคารเป็นเงิน 130,000 บาท เพื่อนำเงินไปรักษาสามีที่ป่วยอยู่โรงพยาบาล โดยได้ขี่มอเตอร์ไซค์สามล้อสกายแล็ปกลับบ้าน โดยวางเงินสดไว้หน้ารถ และไปหาญาติที่หน้าโรงพักกมลา ซึ่งญาติประกอบการค้าอยู่หน้าริมหาดกมลา ช่วงนั้นได้เกิดฝนตกหนักกระเป๋าเงินได้หล่นอยู่ข้างทาง โดยที่เจ้าของไม่รู้ตัว

ต่อมา ช่วงฝนแล้ง ด.ญ ปิยะรัตน์ บุตรเเขก อายุ 9 ขวบ นักเรียน ป.3 โรงเรียนเทศบาลเชิงทะเล(ตันติวิท)บังเอิญไปเจอเเละหิ้วมาให้ผู้ปกครองนำส่งคืนเจ้าของ ส่วนนางหนูคล้าย สังห์แก้ว กลับไปถึงบ้านไม่เจอกระเป๋าจึงบอกญาติก่อนเป็นลมล้มพับ แล้วก็ขับรถมาหา 2 รอบไม่เจอ และผู้ปกครองเห็นโทรศัพท์โทรเข้ามา จึงแจ้งให้เจ้าของทราบว่าเก็บกระเป๋าเงินได้โดยไม่รู้ว่าข้างในกระเป๋ามีเงินสดถึง 130,000 (เเสนสามหมื่นบาทถ้วน) และทองคำหนัก 6 บาทด้วยความดีใจถึงกับเข่าอ่อนเเละร้องไห้ และได้มอบเงินให้ ด.ญ.ปิยะรัตน์ บุตรเเขก(น้องนูลิต้า) จำนวน 2,000 บาท ทำพิธีรับมอบเป็นที่เรียบร้อย”

ด้านเจ้าของกระเป๋าเมื่อกลับถึงบ้านไม่พบกระเป๋าที่วางไว้หน้ารถก็ได้บอกกับญาติและเป็นลมพับไป ก่อนจะฟื้นขึ้นมาและขับรถออกไปตามหากระเป๋า แต่ไม่เจอ

กระทั่งมีแม่ค้าบริเวณนั้นเห็นโทรศัพท์ที่อยู่ในกระเป๋าและเห็นภาพหน้าจอจึงโทรศัพท์ไปบอกให้มารับกระเป๋าคืน โดยไม่มีใครรู้ว่า ในกระเป๋ามีอะไรบ้าง กระทั่งเจ้าของมารับกระเป๋าคืน และตรวจสอบภายใน มีเป็นเงินสด 130,000บาท และทองรูปพรรณ น้ำหนักรวม6บาท ซึ่งทุกอย่างอยู่ครบ และมอบเงินเป็นสินน้ำใจ กับน้องนูลิต้า จำนวน2,000บาท


ด้านนายพนมศักดิ์ อัยราชธนารักษ์ อายุ 60 ปี อาชีพค้าขาย เล่าว่า ขณะที่ขายของอยู่หน้าชายหาดใกล้กับร้านค้าแม่น้องนูลิต้า ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกมาอย่างหนัก และเมื่อฝนหยุดตกน้องนูลิต้าได้นำกระเป๋าดังกล่าวมาให้กับแม่ โดยบอกว่าเจอตกอยู่ข้างถนน ไม่รู้ว่าเป็นของใคร คิดว่าน่าจะเป็นของลูกนักท่องเที่ยว เพราะมีลักษณะคล้ายกระเป๋าเด็กเล่นมากกว่ากระเป๋าใส่ของมีค่า ระหว่างนั้นตนสังเกตเห็นเจ้าของกระเป๋าขับรถวนเวียนอยู่ 2 รอบ แต่ไม่รู้ว่าเป็นเจ้าของกระเป๋า กระทั่งเพื่อนแม่ค้าอีกรายมาเห็นกระเป๋าและเห็นมีโทรศัพท์อยู่ด้วย จึงเปิดดูโทรศัพท์เห็นภาพของนางหนูคล้าย สังห์แก้ว จึงได้โทรศัพท์ไปแจ้งให้ทราบว่า พบกระเป๋าตกอยู่ให้มารับด้วย แต่ไม่ได้สำรวจสิ่งของในกระเป๋าและไม่รู้ด้วยว่าข้างในมีเงินสดและทองรูปพรรณ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : เด็ก 9ขวบ  คืนเจ้าของ  เก็บเงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ