ซึ้งน้ำใจ!! "หนุ่ม" ลืมกระเป๋าเงินสดกว่าครึ่งแสนไว้ที่ห้าง สุดท้ายได้รับคืนครบทุกบาท พอรู้คนเก็บได้เป็นใครแทบกราบหัวใจ คนดีจริงๆ!!

วันนี้ (14 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมอง เย หนุ่มชาวพม่า ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ศูนย์อาหาร ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช จ.ชลบุรี ได้ส่งมอบกระเป๋าเงินที่พบเจอคืนกับนายคมกริช นิราพันธ์ หัวหน้าฝ่ายกิจกรรมเด็กและเยาวชน สำนักการศึกษาเมืองพัทยา โดยมีประชาชนและลูกค้าที่มาใช้บริการห้างดังร่วมเป็นสักขีพยาน

นายคมกริช เผยกับผู้สื่อข่าวว่าได้ลงพื้นที่จัดกิจกรรมสงกรานต์ที่บริเวณชายหาดพัทยา และได้มารับประทานอาหารที่ศูนย์อาหารที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช โดยได้แขวนกระเป๋าสะพาย ซึ่งภายในมีเงินสดจำนวน 6 หมื่นบาท และกระเป๋าสตางค์ซึ่งมีเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีบัตรเครดิตอีกหลายใบ ไว้ที่เก้าอี้  

           

 

โดยระหว่างที่กำลังทานอาหารใกล้เสร็จก็พบว่ามีโทรศัพท์เข้ามา จึงได้รับโทรศัพท์และรีบลุกขึ้นกลับ พร้อมคว้าเอกสารพบโต๊ะไปเพียงอย่างเดียว จนเวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมง มีเจ้าหน้าที่ธนาคารที่ตัวเองได้ ไปเบิกเงินโทรกลับมาบอกว่าได้ลืมกระเป๋าไว้ที่ศูนย์อาหารของห้าง ระหว่างนั้นตัวเองตกใจมาก 

 


จากนั้นไม่นานก็ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ของห้างว่า พนักงานศูนย์อาหารพบกระเป๋าของลูกค้าลืมไว้ให้มารับคืนด้วย พอมาถึงก็ได้ตรวจสอบทรัพย์สินในกระเป๋า ก็พบว่าเงินสดและทรัพย์สินที่อยู่ในกระเป๋าสตางค์ยังอยู่ครบ จึงได้มอบสินน้ำใจแก่นายมอง เย หนุ่มชาวพม่า เจ้าหน้าที่ศูนย์อาหารเพื่อเป็นการขอบคุณกับความมีน้ำใจในครั้งนี้
           

 

ด้าน นางอรอนงค์ แต้มทอง หัวหน้าแม่บ้าน  เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้มอบนโยบายแก่พนักงานทุกคนว่าหากพบว่าลูกค้าที่มาทานอาหารแล้วลืมสิ่งของมีค่าหรือของสำคัญให้รีบนำมาให้หัวหน้างานทุกครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาก็พบว่ามีลูกค้าหลายรายได้ลืมของเอาไว้ อาทิ โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์  แต่ก็ได้คืนแทบทุกครั้ง 

 

 

ภาพ/ข่าว อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : เก็บเงินได้  คนดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ