โอ๊คเข้าใจผิดอะไรรึเปล่า? ถ่ายรูปลูกสาว "บิ๊กตู่" กับ "ยิ่งลักษณ์" ต่างกัน เพราะเธอเป็นผู้ต้องหา!?!

สวัสดีครับแฟนข่าวทีนิวส์ วันนี้วันที่ 14 เม.ย. 2560 วันนี้เป็นวันครอบครัว ก็ขอให้ทุกครอบครัวมีความสุข รักกันและดูแลกันด้วยดีนะครับ เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค ก็ได้แสดงความรักต่อคนในครอบครัวตัวเองเหมือนกัน นั่นก็คือต่อนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ด้วยการออกมาต่อว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะคสช.

 

 

เปิดหัวมาก็ดูห้าวจริงๆ ผมจะใช้สำนวนของโอ๊ค หรือนายพานทองแท้ ถ่ายทอดให้ได้รับทราบกันดังนี้ครับ... "อ้าว...เฮ้ย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หน่า!! วันนี้ คสช.ท่านพูดว่า.. ขออย่าลงรูป ลูกสาวฝาแฝด ห่วงความปลอดภัย ขอให้เห็นใจผมหน่อย เป็นเรื่องของความปลอดภัยและไม่สบายใจ ไปเล่นรูป ลงรูปดาราคนอื่นไปเถิด สงกรานต์..ผมไม่ได้ไปไหนอยู่แล้ว แต่ใช่ว่าครอบครัวผมจะไม่ไปไหน ขอให้เห็นใจผมหน่อย วันนั้น..คสช.ท่านพูดว่า ที่ทหารไปถ่ายรูป น.ส.ยิ่งลักษณ์นั้น อาจเห็นว่าท่านสวย อย่าไปคิดมากหรือวิตกกังวล ขอให้ใจเย็นๆ คสช.ไม่ได้ไปทำอะไร ตอนคนอื่นโดนถ่ายรูป คสช.ท่านตอบมาอย่างนี้ครับ พอตอนนี้ลูกสาวท่านฯโดนคนถ่ายรูปบ้าง ท่านกลับมาขอความเห็นใจ เรื่องบางเรื่องถ้าไม่เกิดขึ้นกับตัวเอง ท่านไม่มีทางรู้หรอกครับ คนนั่งรถเบนซ์กันกระสุนคันละหลายสิบล้าน ย่อมไม่เข้าใจคนนั่งรถกระบะ...ฉันใด คนที่ลูกเมียไม่โดนตามถ่ายรูป ย่อมไม่เข้าใจคนอื่นที่โดนรังแก...ฉันนั้นครับ"


 

 

แหม่... คมคายตามสไตล์ของโอ๊ค พานทองแท้ แต่ในแง่ขอเท็จจริงแล้ว มันเป็นคนละประเด็น คนละเรื่องราวกัน กรณีของนางสาวยิ่งลักษณ์กับบุตรสาวฝาแฝดของพล.อ.ประยุทธ์นั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง นางสาวยิ่งลักษณ์เป็นอดีตนายกรัฐมนตรี ที่ตอนนี้ถูกกล่าวหาและอยู่ในขั้นตอนการดำเนินคดีของศาล การที่มีเจ้าหน้าที่ของรัฐเฝ้าติดตาม ก็เพราะพี่ชายของนางสาวยิ่งลักษณ์คือนายทักษิณ ชินวัตร ซึ่งเป็นบิดาของนายพานทองแท้ ได้แสดงพฤติกรรมให้เห็นมาก่อนหน้านี้แล้วว่าถึงเวลาก็หนีคดีไปต่างประเทศ ดังนั้น การที่คสช. ให้เจ้าหน้าที่รัฐเฝ้าติดตามดูแลนางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นเรื่องปกติและก็ทำได้ เพราะนางสาวยิ่งลักษณ์ อาสาตัวโดดมาเล่นการเมืองด้วยตนเอง

 

 

น.ส.ยิ่งลักษณ์ โพสต์เฟซบุ๊ก กล่าวว่าถูก เจ้าหน้าที่รัฐ คสช. ติดตาม ขณะไปเที่ยวกับครอบครัว

 

 

ส่วนบุตรสาวฝาแฝดของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานั้น ไม่ได้เข้ามายุ่งเกี่ยวในเรื่องของการเมืองที่บิดาเป็นคนทำแต่อย่างใด อย่าว่าแต่มายุ่งเกี่ยวเรื่องการเมืองเลยครับ แค่โพสต์เฟซบุ๊กแบบโอ๊คทำ ก็ไม่ได้เสียด้วยซ้ำไป ก่อนหน้านี้โอ๊คก็เคยโพสต์เรื่องของ พ.ต.ท.เอกราช ที่ออกมาสวนมาตราและคสช. เรื่องการห้ามนั่งกระบะหลัง ในวันนั้นประเด็นก็แดกดันไปตามประสาข้อเขียนของโอ๊ค พานทองแท้ที่ได้ทำเสมอมา แต่ท่อนสุดท้ายน่าสนใจครับ โอ๊คใช้คำว่าขอเวลาอีกไม่นาน แล้วแผ่นดินที่งดงามจะกลับคืนมา ถ้าความหมายอันนี้หมายถึงในยุคสมัยที่ทักษิณบริหารประเทศหรือคนในตระกูลชินวัตรบริหารประเทศอยู่ แล้วแผ่นดินไทยงดงามไปตามการบริหารของคนในตระกูลชินวัตร นั่นน่าจะเป็นเรื่องที่พานทองแท้เข้าใจผิดอย่างมหันต์ทีเดียวครับ

 

 

 

 

ประเทศไทยเต็มไปด้วยความฉ้อราษฎร์บังหลวง ทุจริตคอร์รัปชั่นในเชิงนโยบาย ใช้อำนาจจนเกินขอบเขต จนผู้คนออกมาชุมนุมจำนวนนับล้านอย่างไม่เคยมีที่ไหนในโลกนี้มาก่อน เพราะแผ่นดินไม่งดงาม เพราะแผ่นดินอัปลักษณ์จากการกระทำของรัฐบาลที่บริหารด้วยคนในตระกูลชินวัตรทั้งสิ้น.

 

 

 

 

ขอบคุณ แฟนข่าวสนธิญาณ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : พานทองแท้ ชินวัตร  แฟนข่าวสนธิญาณ  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ