"ยะลา" เปลี่ยนถนนบังเกอร์เป็นอุโมงค์น้ำ ขอชื่นชม "ผู้ว่าฯ" สร้างความเชื่อมั่นให้คนไทย!!

สวัสดีครับแฟนข่าวทีนิวส์ วันนี้วันที่ 13 เม.ย. 2560 วันนี้เป็นวันสงกรานต์ วันปีใหม่ไทย ก็ขอให้แฟนข่าวทีนิวส์ทุกท่านและทุกคนมีความสุข เบิกบานใจตลอดไปครับ คงจำได้นะครับ ย้อนรอยถอยหลังไปประมาณ 5 วันที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุร้ายขึ้นใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และบางส่วนของจังหวัดสงขลา ซึ่งในวันนั้นเกิดขึ้นพร้อมกัน 32 จุด เป็นข่าวเกรียวกราวใหญ่โต

 

 

น่าสนใจครับ ที่จังหวัดยะลา ได้เกิดเหตุขึ้นหลาย 10 จุดเหมือนกันไม่ว่าจะเป็นการเผายางรถยนต์ ระเบิด ยิงหม้อแปลง เผาสายโทรศัพท์ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อให้เกิดความอกสั่นขวัญแขวนกับผู้คน แต่ปรากฏว่าวันนี้ที่จังหวัดยะลา นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วยหน่วยราชการต่างๆ ในจังหวัดยะลา, การท่องเที่ยวและการกีฬาจังหวัดยะลา ร่วมกับภาคเอกชน ได้จัดพิธีสงกรานต์ขึ้นในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยบังเกอร์ ด้วยการสร้างอุโมงค์น้ำสุดหรรษายาวกว่า 200 เมตร เป็นการสร้างสีสันให้กับงานในวันนี้เป็นอย่างยิ่ง


 

 

บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนออกมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงกลุ่มผู้ใหญ่ต่างออกมาเล่นน้ำสงกรานต์ ซึ่งอุโมงค์น้ำสุดหรรษายาวกว่า 200 เมตรดังกล่าวนั้น เป็นที่สร้างความสนุกสนานกับบรรดาผู้มาร่วมงาน นอกจากนั้นยังมีดนตรีและกิจกรรมบนเวทีต่างๆ อีกมากมาย ต้องเรียนแบบนี้ครับว่าแม้การจัดงานดังกล่าวจะมีความสุ่มเสี่ยงในการเกิดเหตุร้ายขึ้น แต่การรักษาความปลอดภัยก็ได้กระทำอย่างเข้มงวด

 

 

 

 

ท้ายที่สุดแล้วบรรยากาศของงานก็เต็มไปด้วยความสุข และไม่ได้ให้เพียงความสนุกสนานเพียงเท่านั้น แต่ยังให้ความมั่นใจและความเชื่อมั่นต่อประชาชน ไม่ว่าข่าวสารที่จะแพร่กระจายอยู่ในหลายจังหวัด หรือสื่อสารออกมาสู่ภายนอก ทั้งคนในประเทศหรือต่างประเทศ ก็จะทำให้บรรยากาศของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในความรู้สึกต่อผู้คนด้านนอกดีขึ้นอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ก็ต้องขอชมเชยผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาและบรรดาข้าราชการทั้งหลายที่ร่วมกันจัดงานในวันนี้.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ สำนักข่าวแห่งชาติ/ เฟซบุ๊ค เทศบาลนครยะลา Yalacity


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : จ.ยะลา  แฟนข่าวสนธิญาณ  สงกรานต์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ