ปัตตานี!!!คลื่นมหาชนแห่เล่นน้ำสงกรานต์บนถนนข้าวยำ อย่างคึกคัก!!ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้ม

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ บนถนนข้าวยำ อ.เมือง จ.ปัตตานี เป็นไปอย่างคึกคัก หลังจากที่เสร็จสิ้นการประกอบพิธีทางศาสนาเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้บรรยากาศเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้(วันที่ 13 เม.ย. 60)  ประชาชนทุกสารทิศ ได้เดินทางเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนข้าวยำ กันเป็นจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคน เพื่อร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กับอุโมงค์น้ำพุ ที่มีความยาว 650 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นอุโมงค์น้ำพุที่ยาวที่สุดของประเทศไทย ทำให้บนถนนข้าวยำเต็มไปด้วยผู้คนเป็นแถวยาว

 

  

 

 

 

   โดยบรรยากาศถือว่าคึกคักเหมือนทุกปีที่ผ่านมา ถึงแม้ว่า ก่อนหน้านี้จะมีเหตุความไม่สงบเกิดขึ้นในพื้นที่ก็ตาม แต่เนื่องจากประเพณีสงกรานต์ถือเป็นประเพณีที่สำคัญของชาวไทย ทำให้ประชาชนต่างเดินทางมาร่วมงานสงกรานต์กันเป็นจำนวนมาก เพื่อสืบสานวัฒนธรรมให้คงอยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่าสนุกสนาน 

โดยประชาชนที่อยู่บริเวณถนนข้าวยำต่างนำถังน้ำ มาร่วมเล่นน้ำกับผู้ที่เดินทางมาเล่นน้ำบนถนนข้าวยำกันอย่างสนุกสาน มีการแสดงบนเวทีเพื่อสร้างสีสัน และบรรยากาศคึกครืนเป็นอย่างมาก ซึ่งในขณะนี้ยังพบการกระทำที่ผิดกฎหมาย มีเพียงส่วนน้อยที่แต่งกายลาอแหลม และยังคงพบว่า มีประชาชนนำรถยนต์กระบะ นำถังน้ำไว้ท้ายกระบะโดยมีผู้เล่นน้ำด้านหลังกระบะเกิน 6 คน เท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตักเตือนและขอความร่วมมือ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้เล่นน้ำสงกรานต์ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้มของเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงทั้ง 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ที่เฝ้าคอยดูแลความปลอดภัยบริเวณโดยรอบอย่างเต็มกำลัง

  


นายพิทักษ์ ก่อเกียรติพิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองปัตตานี กล่าวว่า สงกรานต์ที่ปัตตานีเราได้ติดตั้งอุโมงน้ำพุที่ถนนข่าวยำเพื่อให้ประชาชนมาเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน บรรยากาศเช่นนี้คนปัตตานีรอคอยมานาน ปีนี้งดร้องรำทำเพลง และไร้แอลกอฮอล์ เล่นน้ำกันอย่างสุภาพ ปีนี้ถือเป็นปีที่ 11 ซึ่งทุกปีประชาชนหลายอำเภอก็เข้ามาเล่นน้ำที่ถนนข้าวยำเพิ่มขึ้นตลอดทุกปี

ภาพ / ข่าว ปัตตานี สุไลมาน แวมามะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปัตตานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายสุไลมาน แวมามะ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ