จับตาห้ามกระพริบ!! “เกาหลีเหนือ” บอกชาวโลกให้เตรียมดูเหตุการณ์ใหญ่ และสำคัญ 13 เมษายน นี้

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานข่าว กรณี ทางการเกาหลีเหนือได้บอกกับผู้สื่อข่าวต่างชาติ ให้เตรียมดูเหตุการณ์ใหญ่และสำคัญ ในวันพฤหัสบดี ที่ 13 เมษายน นี้ แต่ไม่ได้บอกว่าจะเกิดอะไรขึ้น และ ก็ไม่มีการเคลื่อนไหวอื่นใด ที่เกี่ยวข้องกับความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี โดยเมื่อวันที 12 เมษายน ที่ผ่านมา มีผู้สื่อข่าวต่างชาติประมาณ 200 คน เพื่อร่วมงานเกาหลีเหนือเตรียมฉลองครบรอบ 105 ปี วันเกิดของนายคิม อิลซุง บิดาผู้ก่อตั้งประเทศ ในวันที่ 15 เมษายนนี้ ซึ่งเป็นวันชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ ซึ่งเรียกกันว่าวันแห่งพระอาทิตย์

เจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือไม่เผยรายละเอียด เกี่ยวกับสภาพของเหตุการณ์ หรือเหตุการณ์ที่ว่านี้จะเกิดขึ้นที่ไหน และการประกาศคล้ายกันนี้ในอดีต มักเกี่ยวพันกับเหตุการณ์ที่ค่อนข้างไม่สำคัญ ยกตัวอย่างเช่น ในปี พ.ศ. 2559 ผู้สื่อข่าวต่างชาติใช้เวลานานหลายชั่วโมง เฝ้ารอดูเหตุการณ์สำคัญตามที่เจ้าหน้าที่บอก แต่กลับกลายเป็นการแสดงดนตรี ฉลองปิดการประชุมใหญ่พรรคคนงาน หรือรัฐบาลเกาหลีเหนือ

 
เมื่อวันพุธ เจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือบอกกับกลุ่มผู้สื่อข่าวต่างชาติที่ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานฉลองวันหยุดแห่งชาติว่า กำหนดการในวันพุธถูกยกเลิก เปลี่ยนเป็นเช้าวันพฤหัสบดี เพื่อเตรียมชม เหตุการณ์ใหญ่และสำคัญ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : สำคัญ  สถานการณ์  เหตุการณ์  สงคราม  เกาหลีเหนือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ