ยากยังไงก็ต้องปราบ!! "บิ๊กตู่" ไม่รามือกำชับ 2 หน่วยงานสำคัญเรดาห์เข้มๆ "แก๊งล้มเจ้า" เจอเมื่อไรต้องปิด "เว็บหมิ่นสถาบันฯ"?? (ชมคลิป)

หลังจากเมื่อวันที่ 7 เม.ย. เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ พล.อ ทวีป เนตรนิยม ได้ทำหนังสือไปยังทางการลาวอีกครั้ง เพื่อขอให้ลาวส่งตัวแก็งค์ล้มเจ้าที่เคลื่อนไหวจัดรายการวิทยุใต้ดินอยู่ในประเทศส่าธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เพื่อล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทย และเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นสหพันธรัฐ

โกตี๋ หรือนายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ

 

 

โดยทางการไทยต้องการให้ลาวส่งตัวกลุ่มเคลื่อนไหวในลาวทั้งหมด 6 รายประกอบด้วย นาย ชูชีพ ชีวะสุทธ หรือ ลุงสนามหลวง, นาย ไตรรงค์ สินสืบผล หรือ ขุนทองไฟเย็น ,น.ส รมย์ชลี สมบูรณ์ รัตนกุล หรือ แยมมี่ไฟเย็น และยังมีนาย สุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ และนาย ชูพงษ์ ถี่ถ้วน รวมถึงตัวโกตี๋ นาย วุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ ซึ่งทางการไทยระบุว่าเป็นตัวอันตรายที่ทางการไทยต้องการตัวเป็นพิเศษ แต่มาจนถึงวันนี้เรื่องก็เงียบหายไปอีกเหมือนเคย โดยที่ยังไม่มีท่าที หรือ ความเคลื่อนไหวใดๆ ออกมาจากลาว


 

 

ทำให้เมื่อวานนี้ในช่วงการประชุมครม. นายกรัฐมนตรีได้กำชับอีกครั้งให้กระทรวงการต่างประเทศ และ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ช่วยกวดขัน และจับตาดูความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ที่กระทำผิดตามม.112ที่อยู่ในต่างประเทศ รวมถึงติดตามเว็ปไซด์ที่กระทำผิดเพื่อหาต้นตอผู้เผยแพร่สร้างข่าวบิดเบือน และให้ข้อมูลข่าวสารที่ไม่ถูกต้อง

 

 

ลุงสนามหลวง

 

 

โดยขอให้เจ้าหน้าที่ได้พยายามสร้างความเข้าใจกับคนไทยที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศ เพราะการแก้ปัญหาดังกล่าวนี้ รัฐบาลเองก็ยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย คือหากจะปิด หรือ บล็อคเว็บ กลุ่มเคลื่อนไหวจะใช้วิธีโยกไปเปิดที่ใหม่ และขณะเดียวกันที่ผ่านมาไทยเคยขอความร่วมมือกับ  ยูทูป เฟสบุค กูเกิ้ลไปหลายต่อหลายครั้งแต่ไทยไม่เคยได้รับความร่วมมือ เพราะฉะนั้นเรื่องนี้จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะจัดการ แต่ดูเหมือนรัฐบาลยังกัดไม่ปล่อย และไม่ลดละที่จะจัดการแก้ปัญหานี้ให้ได้

 

 

นายชูพงษ์ ถี่ถ้วน

 

 

รอโหลดคลิปวิดีโอสักครู่...

 

 

ขอบคุณ แฟนข่าวบุญระดม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : แก๊งล้มเจ้า  โกตี๋  แฟนข่าวบุญระดม 

ติดตามข่าวอื่นๆ