เปิดโปงแก๊งต้มตุ๋น!?!? แชร์ว่อนโซเชียล ลูกทัวร์ญี่ปุ่นแฉยับ โวยถูกลอยแพค้างเติ่งคาสนามบิน ...ซินแสโชกุน ปัดไม่เคยจัดทัวร์ (มีคลิป)

   รายการทีนิวส์สด ลึก จริงวันที่12 เม.ย. 60 ได้นำเสนอประเด็นร้อนกรณีลูกทัวร์ญี่ปุ่นโดนหลอกกว่า 1,000 คน   โดยเมื่อวานนี้ (11 เม.ย.) มีรายงานว่า ขณะนี้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ได้มีคนไทยที่ซื้อทัวร์ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับบริษัททัวร์แห่งหนึ่งมารวมตัวกันเพื่อเตรียมบินจำนวนกว่า 1,000 คน โดยระบุว่าทัวร์นี้ราคา 9,730-13,000 บาท บินในวันที่ 11-16 เมษายน 2560 แต่ไม่มีเลขไฟลท์บิน เนื่องจากเป็นการเหมาลำสายการบินชื่อดัง ทั้งนี้ในขณะนี้ได้มีคนเข้ามาคอมเมนต์รายงานสถานการณ์สด ๆ ในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ว่าตอนนี้ที่สถานบินสุวรรณภูมิมีคนเดินทางมาเยอะมาก จำนวนกว่า 1,000 คน เต็มสนามบินไปหมด หลังทางบริษัทนัดเวลาไว้ช่วง 19.30 น. และได้มีพนักงานการท่าฯ และตำรวจท่องเที่ยวเข้ามาดูแลแล้ว ขณะนี้ได้พาคนบางส่วนขึ้นมาที่ชั้น 2 เพื่อที่จะได้ไม่เกะกะผู้โดยสารท่านอื่น ขณะที่ทางบริษัททัวร์ดังกล่าวส่งไลน์มาบอกว่ามั่นใจได้ ไม่โกง แต่ยังไม่เดินทางมาแต่อย่างใด ในขณะที่ทางการท่า ระบุว่า หากบินจริงต่อให้เป็นการเช่าเหมาลำ ก็ต้องมีไฟลท์ อย่างไรก็ตามทางตำรวจท่องเที่ยว ประกาศให้แจ้งสามารถแจ้งความได้แล้ว
   
  ซึ่งล่าสุด เพจ Drama-addict ได้มีการเผยแพร่คลิปของ ซินแส โชกุน เป็นคลิปสนทนา ยืนยันไม่ใช่การขายทัวร์ ระบุว่า ตั้งใจไปพบสมาชิกทุกท่าน โดยเหตุการณ์ที่ทัวร์รวมตัวกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ ไปลงชื่อหรือแจ้งความ จนเกิดสถานการณ์วุ่นวายมากมาย มีผลทำให้ไม่สามารถนำเครื่องเหมาลำจากที่โน่นมาได้ เพราะอาจทำให้ลงไม่ได้ หรือมาแล้วทำให้เครื่องลงไม่ได้ หรือติดปัญหา ตม.  จึงขอประกาศยกเลิก ทริป 11-15 เมษายน ทุกคน มีผลทันที และจะมีการคืนเงินคืนเงิน ต้องขอออกตัวว่าไม่เคยทิ้งใคร ให้ยกเลิกก่อน ขอให้สลายตัวทันที  ยืนยันไม่เคยมีการขายทริปทัวร์ เป็นบริษัท ที่พาลุกทัวร์ไปเที่ยว ที่ผ่านมาไปทัวร์ได้ทุกครั้ง การที่ทุกคนไปแจ้งความ มีปัญหาตั้งแต่ช่วงบ่าย ทั้งที่บอกแล้วว่าเป็นเที่ยวบินกลางคืน ทำให้เกิดความเสียหาย โดยใครจะถอดถอนการทำธุรกิจ ให้ส่งชื่อมา
   
   ส่วนทางฝ่ายของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ที่ถูกแอบแางนั้นยืนยันว่า สายการบินไม่ได้รับการติดต่อ หรือมีการเช่าเหมาลำในช่วงเวลาดังกล่าวแต่อย่างใด และได้มีการดำเนินคดีตามกฏหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เทั้งนี้เพื่อป้องกันการถูกหลอกลวงจากเหล่ามิจฉาชีพ และทำให้เกิดความเสื่อมเสียแก่วงการท่องเที่ยว

   อย่างไรก็ตามในเรื่องดังกล่าวนี้ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เดินทางไปรับฟังและร่วมแก้ไขปัญหาเป็นที่เรียบร้อย โดยขอเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อ ขณะนี้กำลังดำเนินการเรื่องคดีความ และเร่งแก้ปัญหา เบื้องต้นยังอยู่ในขั้นของการร้องทุกข์

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ณัฏฐธิดา สิทธิผล


HASTAG : ซินแสโชกุน  ทัวร์ญี่ปุ่น  ถูกหลอก  มิจฉาชีพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ