ช้ำใจ!!!คณะท่องเที่ยวกว่า 1500 คนถูกลอยแพที่สุวรรณภูมิ!!หลังถูกบริษัทอาหารเสริมหลอกจะพาเที่ยวฟรีญี่ปุ่น

     เมื่อเวลาประมาณ 19-20 น.ที่ผ่านมา (11 เมษายน 2560)  ได้ผู้โดยสารจำนวน 1,000 - 1,500 คน เดินทางมายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) โดยผู้โดยสารดังกล่าวได้ให้ข้อมูลในเบื้องต้นแก่เจ้าหน้าที่ ว่าได้ร่วมลงทุนกับบริษัทจำหน่ายอาหารเสริมแห่งหนึ่ง  โดยบริษัทมีนโยบายในการนำผู้ลงทุนไปเที่ยวต่างประเทศ  เช่นประเทศญี่ปุ่น และผู้โดยสารถูกนัดหมายให้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นในคืนนี้ แต่เมื่อเดินทางมาถึง ทสภ.กลับไม่พบบุคคลที่จะพาไปเที่ยว จึงทราบว่าตนถูกหลอก กรณีดังกล่าวทำให้ในช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา  จึงเกิดความชุนมุนวุ่นวาย ภายในสนามบิน  ห้องโถงผู้โดยสารขาออกชั้น 4 ในส่วนของเคาน์เตอร์เช็คอิน


 ในเบื้องต้น ทสภ. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทสภ.และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกพาผู้โดยสารกลุ่มนี้ไปพักรอที่บริเวณห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ชั้น 2 แทน เพื่อลดความแออัดของห้องโถงผู้โดยสารขาออก จะได้ไม่กีดขวางการใช้บริการของผู้โดยสารที่มีเที่ยวบินปกติ และประสานสถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และกองกำกับการตำรวจท่องเที่ยว มารับคำร้องทุกข์ และช่วยเหลือทางคดีให้กับผู้เสียหาย ซึ่งข้อเท็จจริงของกรณีดังกล่าวอยู่ในระหว่างการสอบสวนของสถานีตำรวจท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ


           ต่อมาเวลาประมาณ 23.30 น. ผู้โดยสารกลุ่มดังกล่าวได้เริ่มทยอยกลับ คงเหลือเพียงผู้โดยสารเพียงเล็กน้อยที่รอญาติมารับหรือกำลังเดินทางกลับด้วยระบบการขนส่งสาธารณะต่อไป 

เรียบเรียงโดย  บรรยงค์  จันทร์รอด  ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวทีนิวส์
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายบรรยงค์ จันทร์รอด (ยงค์)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ