คนไทยไม่ทิ้งกันจริงๆ!! ธารน้ำใจหลังไหล ช่วยเหลือนักเรียนหญิง ป.6 ฐานะยากจน สอบ o-net คณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม

จากรณีที่ ด.ญ.รุ่งทิพย์ สุขน้อย  อายุ 13 ปี  นักเรียนชั้น ป.6   โรงเรียนวัดนากุน ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สอบได้คะแนน o-net วิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม โดยไม่เคยเรียนพิเศษเสริมเลย  เป็นเด็กดีช่วยงานพ่อแม่ทำงาน ขยันเรียนหนังสือ แต่มีชีวิตครอบครัวที่ยากจน อาศัยอยู่ในบ้านที่มาภาพเก่า ยังสร้างไม่เสร็จ ประตูบ้านทำด้วยสังกะสี  มีห้องนอน 1ห้อง มีครัวอยู่นอกบ้าน พ่อแม่ทำงานรับจ้างรายได้ไม่แน่นอน   ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีมีการนำเสนอข่าวออกไปอย่างกว้างขวาง และมีการแชร์ต่อๆกันไป  จนมีผู้ใจร่วมสมทบทุนหลั่งไหลเข้าให้การช่วยเหลือ

ต่อมาวันที่ 11 เม.ย. 2560  ที่โรงเรียนวัดนากุน  น.ส.สุธิรา ทรัพย์เจริญ อาจารย์ประจำโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา  เป็นตัวแทนของคณะครู อาจารย์โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา  เดินทางมาจาก กทม. โดยมีร้านขายข้าวสาร ว.พาณิชย์ อำเภอสิชลร่วมสมทบเงินด้วย  และได้เดินทางมอบเงินสดจำนวน 12,500 บาท ให้กับ ด.ญ.รุ่งทิพย์    หลังจากที่ได้รับข่าวสารจากสื่อต่างๆ รวมทั้งในโลกโซเชียล จึงได้รวบรวมเงินมาช่วยเหลือน้องในเบื้องต้นและจะหาเงินสมทบให้การช่วยเหลือต่อไป  น.ส.สุธิรา กล่าวว่า หลังจากที่ทราบข่าวก็รู้สึกสงสารน้องอย่างมาก  จึงคิดที่จะหาทางช่วยเหลือจึงได้รวบรวมเงินจากบรรดาเพื่อนๆที่ทำงานและน้องชายที่บ้านอยู่ที่อำเภอสิชล  ซึ่งเชื่อว่าได้การช่วยเหลือคนที่ยากลำบากขาดโอกาสทางการศึกษาให้เป็นคนดี คนเก่ง มีความรู้ จะทำให้ผู้ให้ได้กุศลเป็นอย่างมาก และ ผู้รับก็มีความสุขสามารถนำเงินไปใช้ในการพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้น   ทางด้านนายมานะจิตต์ รัตนบุรี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดนากุน เปิดเผยว่า   ทางโรงเรียนวัดนากุนได้มีการส่งเสริมเรื่องการศึกษามาโดยตลอด   มีนักเรียนสอบได้คะแนน o-net เต็ม 100 คะแนน จำนวนถึง 3 คนแล้วในช่วงหลัง นี้  ซึ่งโรงเรียนจะมีวิธีการคือจะให้เด็กมีสมาธิก่อนที่จะมีการเรียนการสอน    ซึ่งนักเรียนส่วนใหญ่ของโรงเรียนจะมีฐานะยากจน ผู้ปกครองมีส่วนใหญ่ประกอบอาชีพทำสวนทำไร่ สำหรับ ด.ญ.รุ่งทิพย์ มีพี่น้อง 2 คน ด.ญ.รุ่งทิพย์ เป็นคนสุดท้อง   แต่เขามีความขยันและตั้งใจเรียนทุกวิชา มีผลการเรียนดีทุกวิชา   และด.ญ.รุ่งทิพย์ สามารถสอบเรียนต่อชั้น ม.1 โรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราชได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือเป็นโรงเรียนระดับแนวหน้าของจังหวัดนครศรีธรรมราช  แต่จะมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น  หากมีใครที่ต้องการที่จะช่วยเหลือน้องเขาสามารถโอนเงินเข้าหมายเลขบัญชี  ด.ญ.รุ่งทิพย์ สุขน้อย ธนาคารออมสินสาขาท่าศาลา บัญชีเลขที่ 020183720000    


นอกจาก ด.ญ.รุ่งทิพย์ ที่เรียนดีแล้วยังมี เด็กชายอภิชัย รัตจะรันทร์ นักเรียนป.6  เรียนห้องเดียวกัน และสอบได้ลำดับที่ 1 ของห้องเรียน สามารถสอบเข้าเรียนต่อที่โรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราชได้ลำดับที่ 1  ซึ่งครอบครัวก็ลำบากไม่น้อยเช่นกัน บ้านที่อาศัยเป้นบ้านชั้นเดียวสภาพก่อสร้างยังไม่เสร็จ ทำด้วยอิฐบล็อกไม่มีการฉาบพื้นผนัง    มีพี่น้อง 2 คน ด.ช.อภิชัย เป็นคนโต น้องสาวเรียนชั้นอนุบาล  พ่อทำงานรับจ้างทั่วไปรายได้ไม่แน่นอน แม่รับจ้างเย็บผ้าที่บ้าน  จึงฝากวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือสามารถโอนเงินผ่านบัญชี นายอภิชาต รัตจะรันทร์  เป็นบัญชีของคุณพ่อ ธนาคารธกส.สาขาปากน้ำกลาย บัญชีเลขที่ 014152820698

ภาพ/ข่าว กัญญาณัฐ  เพ็ญสวัสดิ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
น.ส.กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ