เจอย้อนศร!!! "บิ๊กตู่" ถามกลับ "นักการเมือง" ทำไมกลัวม.44 กันจัง? ปชช.ไม่เห็นจะเดือดร้อน!?!

หลังจากที่ได้มีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 เมย.ที่ผ่านมา ทำให้หลายฝ่ายจับตาไปที่อำนาจพิเศษตามม.44 ที่คสช.ใช้ในการผ่าทางตันเพื่อแก้ปัญหาหลากหลายปัญหาต่างๆ ที่ผ่านมาของประเทศนับแต่วันที่6เป็นต้นมา แม้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่จะกำหนดเอาไว้ในม.265 แล้วก็ตาม ว่าอำนาจพิเศษนี้จะมีผลต่อไปจนกว่าคสช.จะสิ้นสุดการปฎิบัติหน้าที่

 

 

แต่นาย วัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ยังคงโจมตีรัฐบาลว่า การจะดำเนินการอะไร ควรต้องมีจิตสำนึกและรู้จักกาละเทศะในการคิดการใช้ม.44 หรือก็ควรลดการใช้ม.44 ลงหลังจากมีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญไปแล้ว


 

 

และจากเสียงต่อต้านเหล่านี้ พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. กล่าวว่า ที่ฝ่ายการเมืองไม่ต้องการให้รัฐบาลใช้ม.44 นั้น ว่าทำไมนักการเมืองจึงไม่ต้องการให้ใช้ม.44 ทั้งๆ ที่ตนก็ใช้ม.44 ในการแก้ปัญหาของประเทศ ถ้าไม่มีปัญหา ตนจะไปใช้ทำไม และไม่เข้าใจว่านักการเมืองจะไปกลัวม.44 ทำไม เพราะคนทั่วไปเค้าไม่ได้เดือดร้อนดับม.44 ไม่เดือดร้อนอะไรเลย ก็จะเห็นมีแต่นักการเมืองเท่านั้น

 

 

 

 

และนายกรัฐมนตรียังย้อนถามอีกว่า หรือจะให้ตนเอาแบบนักการเมืองคือไม่ว่าจะม.44 หรือ กฎหมายปกติก็ไม่ใช้ ไม่กวดขัน ไม่กำกับดูแล ปล่อยปละละเลย จะให้ตนทำแบบนักการเมืองหรือไม่ บ้านเมืองจะได้ไม่มีกฎหมาย อยู่กันแบบสบายๆ และอย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าจากนี้ไปการใช้ม.44 รัฐบาลจะใช้เท่าที่จำเป็น และพยายามอย่างยิ่งที่จะไม่ให้ออกคำสั่งมาแล้วขัดกับรัฐธรรมนูญ

นี่เป็นคำยืนยันจากปากของนายกรัฐมนตรีในวันนี้ซึ่งก็คงเป็นการสะท้อนให้เห็นว่า นับจากนี้เป็นต้นไปหลังการประกาศใช้รัฐธรรมนูญ รัฐบาลและคสช.คงต้องไตร่ตรองอย่างละเอียดมากขึ้น ก่อนออกคำสั่งคสช.เพราะการออกคำสั่งดังกล่าวนี้คงไม่ง่ายเหมือนที่ผ่านมา ด้วยข้อจำกัดทางการเมืองที่เปลี่ยนไป.

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ แฟนข่าวทีนิวส์กับบุญระดม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : กฎหมาย ม.44  แฟนข่าวบุญระดม  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ