เล่นไม่เลิก !?!? "พระพุทธะอิสระ" จัดเต็ม โถสู้อุตส่าห์ใจกล้า ...ฟังไว้นะแต่อย่างไรความจริงก็คือความจริง (รายละเอียด)

วันที่ 10 เมษายน 2560 พระพุทธะอิสระได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว "หลวงปู่พุทธะอิสระ" ระบุถึงกรณีที่นายวิชัย ประเสริฐสุดสิริ ผู้ประสานงานองค์กรส่งเสริมและปกป้องคุ้มครองพระพุทธศาสนา (อสคพ.) แจ้งความเอาผิดพระพุทธะอิสระเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 10 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา โดยแชร์เนื้อข่าวของมติชน พร้อมระบุถึงข่าวว่า

เล่นไม่เลิก อย่างนั้นก็อย่าเลิกเล่นเลย
๑๐ เมษายน ๒๕๖๐
...............................
โถ สู้อุตส่าห์ใจกล้า พยายามกัดฟันเดินเข้าไปหาเจ้าหน้าที่กองปราบ นำเรื่องพระนาคปรกที่พุทธะอิสระอัญเชิญสัญลักษณ์พระปรมาภิไธยล้นเกล้าทั้งสองพระองค์ ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐยิ่งมาประดิษฐานอยู่ด้านหลังองค์พระ เพื่อเทิดพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล

สองปีที่ผ่านมาพุทธะอิสระพยายามนิ่งเงียบมาตลอดกับเรื่องนี้ เพราะไม่อยากต่อความยาว สาวความใหญ่ จนกลายเป็นเรื่องระคายเคืองเบื้องยุคลบาท ด้วยเพราะพวกลัทธิผีบุญพยายามจะทำเรื่องนี้ให้กลายเป็นประเด็นทางสังคมให้ได้มาตลอด

อย่างเช่นก่อนหน้าที่จะมีประเด็นพระนาคปรค คนพวกนี้ก็พยายามสื่อสารให้สังคมใจผิดเห็นผิดว่า การที่พุทธะอิสระกล้าออกไปเคลื่อนไหวต่อสู้อยู่กลางถนน ต่อต้านลัทธิผีบุญทำจนตัวตาย ย่อมต้องมีผู้มีบารมีเหนือรัฐธรรมนูญสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง

ตลอดเวลา ๒ ปีพุทธะอิสระก็พยายามนิ่งมาตลอด เพราะไม่อยากขยายความ แทนที่คนพวกนี้จะมีสำนึกคิดได้เอง แต่พอเห็นว่าพวกพ้องเผ่าพันธุ์ตนถูกรุกไล่จนหนีหัวซุกหัวซุน แทบจะไม่มีแผ่นดินอยู่ คนพวกนี้จึงคิดมาเอาคืน
เมื่ออยากเล่นไม่เลิก เช่นนั้นก็อย่าเลิกเล่นเลย แต่ยังไงความจริงก็คือความจริง หากกระสันอยากพิสูจน์นัก อย่างนี้ก็ต้องไปดูความจริงกันในศาลก็แล้วกัน

พุทธะอิสระ

โดยย้อนกลับไปวานนี้ เวลาประมาณ 10.00น. ที่กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นายวิชัย ประเสริฐสุดสิริ ผู้ประสานงานองค์กรส่งเสริมและปกป้องคุ้มครองพระพุทธศาสนา (อสคพ.)พร้อมคณะ เดินทางเข้าพบพ.ต.ท.อนันต์ จริงจิตร รอง ผกก.(สอบสวน) กก.5 บก.ป. และนำเอกสารมายื่นร้องเอาผิด  พระสิวิทย์ ธีรธัมโม หรือ หลวงปู่พุทธอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม เกี่ยวกับกรณีที่พระพุทธอิสระ ทำการปลุกเสกพระเครื่อง "พระนาคปรก" หลังพระปรามาภิไธย ภปร. อุดปรอท รุ่นหนึ่งในปฐพี ด้วยเลือดของพระพุทธอิสระเอง เมื่อวันที่ 30พฤษภาคม 2552 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการกระทำที่อาจเข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112

 


โดนนายวิชัยกล่าวว่า เนื่องจากมีข่าวปรากฏทางเว็ปไซค์ว่า พระพุทธอิสระได้กระทำการปลุกเสก พระเครื่องดังกล่าว ตนเองในฐานะพุทธบริษัทและพสกนิกรชาวไทย เห้นว่าการปบุกเสกพระนาคปรก ดังที่พระพุทธอิสระได้กระทำโดยนำเบือดตัวเองไปปลุกเสกไม่ใช่แนวทางของพระพุทธศาสนาและเป็นการจายจ้วงเยื้องสูงที่อาจจะไม่มีการขอพระบรมราชานุญาตในการทำพระปรมาภิไธย ภปร. มาใช้ประกอบในวัตถุ ซึ่งถือเป็นการทำผิดกฏหมายจึงมาร้องเรียนเพื่อให้กองปราบปรามตรวจสอบหาข้อเท็จจริง และถ้าหากเป็นจริงตนเองขอให้ทางกองปรายปรามดำเนินการตามกฏหมายด้วย ซึ่งทางด้าน พ.ต.ท.อนันต์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องและสอบปากคำผู้ร้องไว้ ก่อนจะนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก เฟสบุ๊ค หลวงปู่พุทธะอิสระ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ปลุกเสกพระเครื่อง  แจ้งความจับ  มาตรา112  พระพุทธะอิสระ  หมิ่นเบื้องสูง  หลวงปู่พุทธะอิสระ 

ติดตามข่าวอื่นๆ