อดใจรออีกนิด!! "เฮงซัง" รับอยากได้ "โค้ชเเบน" กุมบังเหียน "ช้างศึก" ยันสัปดาห์หน้าจะได้คำตอบเรื่องกุนซือคนใหม่ (รายละเอียด)

   วันที่10 เมษายน 2560  สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และตัวแทนจาก เอคโคโน เรียกสัมภาษณ์ 14 ผู้ฝึกสอน ที่สมัครเข้ามาทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี และทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ก่อนจะพิจารณาคัดเลือกผู้ช่วยผู้ฝึกสอนที่ผ่านการสัมภาษณ์ เข้าไปทดสอบในภาคปฏิบัติต่อไป  ณ ห้องประชุม Come Together ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ 

 

 

     หลังเสร็จสิ้นการสัมภาษณ์ ผู้สมัครตำแหน่งผู้ช่วยโค้ชช้างศึก U21 และ U14  วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่าภายในสัปดาห์นี้จะขอพูดคุยและดูโปรไฟล์โค้ชที่ยื่นใบสมัครเข้ามาอีกหลายราย ซึ่งแต่ละคนล้วนแต่เป็นคนที่มีชื่อเสียงในวงการลูกหนังโลก โดยคาดว่าหลังจากสิ้นสุดสัปดาห์นี้จะได้คำตอบเรื่องหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยคนใหม่

 

 

 

    “ภายในสัปดาห์นี้จะมีโค้ชชื่อดังอย่างน้อย 3-4 รายเข้ามาพูดคุยกับผู้บริหารสมาคม ซึ่งเราจำเป็นต้องพิจารณาอย่างรอบคอบเพื่อให้ได้โค้ชตรงตามที่เราต้องการ อย่างที่บอกว่าโค้ชที่ยื่นใบสมัครมานั้นล้วนแล้วแต่มีชื่อเสียง แต่ชื่อเสียงไม่อาจการันตีได้ว่าจะทำทีมชาติไทยประสบความสำเร็จ”


   “จากรายชื่อที่ยืนใบสมัครเข้ามาทั้งหมดเป็นโค้ชต่างชาติ แต่คนที่ผมและสมาคมอยากได้มาทำงานทีมชาติไทยในตอนนี้มากที่สุดคือ ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าโค้ชเมืองทอง ยูไนเต็ด เพราะอย่างที่ทราบดีว่านักเตะทีมชาติไทยปัจจุบันนี้มาจากเมืองทองเกือบครึ่งทีม การได้ธชตวัน มาคุมจะทำให้การทำงานของทีมชาติง่ายขึ้น เนื่องจากตัวผู้ฝึกสอนรู้จักแนวทางวิธีการเล่นของนักเตะดีอยู่แล้วไม่ต้องปรับอะไรมาก เพียงแต่ปัญหาคือตอนนี้โค้ชแบนยังไม่ให้คำตอบกลับมาว่าจะตัดสินใจอย่างไร”

 

    “หากโค้ชแบนปฏิเสธเราคงต้องเลือกโค้ชต่างชาติและภายในสัปดาห์หน้าน่าจะได้คำตอบว่าใครจะเข้ามาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยคนใหม่ ซึ่งภายใน 3 เดือนต่อจากนี้โค้ชจะต้องเลือกนักเตะตามสไตล์ที่ตัวเองถนัด โดยสมาคมจะไม่เข้าไปก้าวก่ายเรื่องนักเตะว่าควรจะเลือกใครบ้าง เพราะโค้ชแต่ละคนจะมีแนวทางและแผนการทำทีมของตัวเองอยู่แล้ว และระยะเวลา 3 เดือนก่อนถึงเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดต่อไปคงเพียงพอที่จะให้โค้ชได้นักเตะที่ตัวเองต้องการ”

 

 

ขอบคุณ

soccersuck

fa thailand

fair


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : โค้ชเฮง  กุนซือทีมชาติไทย  วิทยา เลาหกุล  ฟุตบอล  ฟุตบอลทีมชาติไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ