ปลอดภัยไว้ก่อน!!เจ้าของรถยนต์นำรถเข้าศูนย์บริการตรวจสภาพก่อนเดินทางไกลวันสงกรานต์(มีคลิป)

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่มีแรงงานคนไทยต่างถิ่นเข้ามาทำงานเป็นจำนวนมาก พอถึงช่วงหน้าเทศกาลสำคัญที่มีวันหยุดยาว เช่นวันสงกรานต์ที่จะถึงนี้ก็จะเดินทางกลับต่างจังหวัดไปยังภูมิลำเนาเพื่อพบหน้าครอบครัว โดยศูนย์บริการรถยนต์ฟอร์ดเกาะสมุย ได้มีผู้ใช้รถยนต์นำรถไปตรวจสภาพเครื่องยนต์ ช่วงล่าง ระบบเบรค ระบบไฟ และยางรถยนต์ เพื่อให้มีความพร้อมก่อนการเดินทางไกล

สำหรับการตรวจสภาพยางรถยนต์ ทางช่างประจำศูนย์ได้แนะนำการตรวจเช็คยางเบื้องต้นด้วยตนเอง ด้วยการตรวจสอบแรงดันลมยาง ตรวจสภาพการบวมของหน้ายางหรือบริเวณแก้มยาง ซึ่งสังเกตด้วยตาหรือใช้ฝ่ามือลูบไปมาที่หน้ายาง ตรวจสอบรอยฉีก แตกปริหรือแตกร้าวบริเวณแก้มยาง และตรวจเช็คความเสื่อมของดอกยาง ถ้าพบว่ามีลักษณะที่ผิดปกติดังกล่าว ควรเปลี่ยนยางเส้นใหม่ทันทีเพราะอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้


ทางด้านนายสมเกียรติ ศรีแผ้ว ผู้บริหารศูนย์บริการรถยนต์ฟอร์ด สาขาเกาะสมุย บอกว่า ช่วงสงกรานต์ปีนี้มีลูกค้าได้นำรถเข้าตรวจเช็คสภาพเพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยลูกค้าส่วนใหญ่จะเปลี่ยนยางรถยนต์ ยางปัดน้ำฝน แบตเตอร์รี่ และตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์ ในส่วนตัวเป็นห่วงผู้ที่ใช้รถกระบะเพราะรถกระบะช่วงหลังบริเวณกระบะจะเบาเมื่อเบรคกระทันหันจะทำให้รถหมุนได้ ยางรถยนต์จึงเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในการเดินทางในช่วงวันสงกรานต์นี้

 

ภาพข่าว อัญชลีพร โย่งโต ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ ประจำจ.สุราษฎร์ธานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายสิทธิพงษ์ เจริญใจ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ