นัดนี้ฟีฟ่าไม่กล้ารับรอง!!ฟุตบอลเชื่อมความสัมพันธ์ต้านยาเสพติด ไทย-มอญ สุดอนาถา ไลน์แมนใช้ก้านมะยมแทนธงเช็คล้ำหน้า(มีคลิป)

ทหาร ตำรวจ ปกครอง ร่วมกันจัดกิจกรรม แข่งขันฟุตบอลวันสงกรานต์ต้านยาเสพติด ไทย –พม่า และมอญ ที่สนามกีฬาโรงเรียนบ้านแก่งระเบิด หมู่ 4 ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

ร้อยเอก สุนันต์ เพชรศรี หัวหน้าชุดปฏิบัติกิจการพลเรือน กองกำลังสุรสีห์ 107 เป็นประธานในเปิดการแข่งขันฟุตบอล วันสงกรานต์ แข่งขันกีฬา สานสัมพันธุ์ ต่อต้านยาเสพติด ระหว่างหมู่บ้าน โรงแรม รีสอร์ท ที่สนามกีฬาโรงเรียนบ้านแก่งระเบิด หมู่ 4 ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

ร้อยตำรวจโท จีระ คชวงศ์ รองสารวัตรป้องกัน ปราบปราม สถานีตำรวจภูธรไทรโยค กล่าวรายงาน ว่าในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นครั้งแรก ของหมู่บ้านแก่งระเบิด ในพื้นที่หมู่บ้านแก่งระเบิด และพื้นที่ใกล้เคียง โดยรอบ จะมีประชากรอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก มีทั้งคนไทย คนไทยเชื้อสายมอญ พม่า ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้จัดการแข่งฟุตบอลวันสงกรานต์ ต่อต้านยาเสพติดขึ้น เพื่อให้เยาวชน และประชาชนในพื้นที่ เห็นพิษภัยของยาเสพติด พร้อมทั้งเป็นการสร้างความสามัคคี ในชุมชนให้เกิดขึ้น


ในครั้งนี้ ได้จัดให้มีการแข่งฟุตบอลระหว่าง ไทย มอญ และพม่าขึ้น ในวันนี้ เป็นการแข่งฟุตบอล ระหว่างไทย กับมอญ โดยให้กรรมการผู้ตัดสิน และกรรมการกำกับเส้น เป็นชาวพม่า ส่วนอุปกรณ์ นั้น กรรมการกำกับเส้น ไม่มีธงใช้ จึงใช้ใบมะยม และใบสักแทนธง ซึ่งการแข่งขันเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ถึงจะได้รับบาดเจ็บในการแข่งขันบ้าง ก็ไม่มีปัญหาเป็นการ สร้างความสัมพันธ์อันดี ชนหลายกลุ่มชาติพันธ์ ในพื้นที่

ข่าว/ภาพ  วันชัย แก้ววิลัย:เกษร เสมจันทร์ ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายวันชัย แก้ววิลัย


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ