สนองนโยบายสุดๆ!! ฮือฮา ขบวนแห่นาคสุดแหวกแนว ใช้ “บุ้งกี๋รถแบคโฮ” ให้นาคนั่งแทนท้ายกระบะ พ่อแม่ปลื้ม เพื่อเป็นศิริมงคลกับแม่ย่านางรถ

วันที่ 9 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่จ.ชัยนาท ได้มีงานอุปสมบทสุดแปลกแหวกแนวเป็นที่ฮือฮาแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก  โดยเป็นงานอุปสมบทของ นายอภิยศ  วิวัฒน์วงศ์วรกุล หรือไม้ที ที่ได้ใช้รถแบคโฮเป็นยานพาหนะในการแห่นาค แทนรถกระบะ ซึ่งเป็นการให้นาคนั่งบนบุ้งกี๋ของรถ เพื่อเคลื่อนขบวนไปยังวัดธรรมขันธ์ ต.ศิลาดาน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท

 

สอบถามนายวิชาวุธ วิวัฒวงศ์วรกุล พ่อของนาค ได้กล่าวว่า ตนทำกิจการก่อสร้างระบบไฟฟ้าสายส่งแรงสูง 115 KV ทั้งของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และบริษัทเอกชน ต่างๆที่สร้างโรงไฟฟ้าและต้องใช้ระบบสายส่งแรงสูง ตนคิดว่าการบวชลูกเป็นกุศลใหญ่มากและตนมีลูกชายคนเดียว เดิมตอนที่คิดจะใช้แบคโฮมาใช้ในขบวนแห่นาค หลายคนคิดว่าไม่เหมาะที่จะนำมาใช้เดินบนถนน แต่โดยปกติที่เราทำงานระบบสายส่งก็นำรถแบคโฮมาเดินบนผิวจราจรอยู่แล้วแต่ต้องมีการใช้ยางเพื่อเป็นวัสดุรองรับป้องกันผิวจราจรเสียหาย และทางที่ใช้เดินทางไปวัดไม่ใช่ถนนสายหลัก จึงไม่มีปัญหาเรื่องการจราจรติดขัดและวิธีการคือใช้วิธีกลับด้านบุ้งกี๋ของรถแบคโฮ เพื่อให้คนเข้าไปนั่งได้ ซึ่งตรวจสอบแล้วมีความปลอดภัย และรถแบคโฮตัวนี้เป็นรถที่ซื้อมาใหม่มีระบบเซฟตี้เต็มร้อย และหลังเสร็จงานบวชแล้วจะนำไปใช้ในกิจการต่อไป ถือได้ว่านำเครื่องจักรมาร่วมในพิธีบวชลูกชายครั้งนี้เป็นสิริมงคลอย่างมากด้วย

 


อีกทั้งยังกล่าวเพิ่มเติมว่า พ่อกับแม่ภูมิใจและดีใจมากที่ได้บวชลูกชาย และได้ซื้อรถแบคโฮมาใหม่ เพื่อเป็นศิริมงคลกับแม่ย่านางรถ จึงดัดแปลงให้นาค(ลูกชาย)นั่งเข้าวัด

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยนาท


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : งานบวช  ขบวนแห่นาค  แห่นาค  ชัยนาท 

ติดตามข่าวอื่นๆ