ปีหน้าหนูจะขอบวชให้แม่นะ!!น้องจูเนียร์เด็กชาย 8 ขวบ ที่ถูกสุนัขเพื่อนบ้านขย้ำ ได้รับบาดเจ็บ กลับบ้านได้แล้วบ่นเสียดายไม่ได้บวชให้แม่(มีคลิป)

วันที่ 9 เมษายน 2560 เด็กชายอนุวัฒน์ เพ็ชรเอียด หรือน้องจูเนียร์ อายุ 8 ขวบ  นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนวัดควนวิเศษ ซึ่งถูกสุนัขกัดพันธุ์ไทย  ของเพื่อนบ้านหลุดจากเหล็กที่ล่ามไว้ใต้ถุนแคร่หน้าบ้าน และวิ่งเข้ากัดที่แก้มขวา และหัวเข่าขวา เป็นแผลสาหัส ขณะที่เดินกลับบ้าน  เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา   ล่าสุดย่าและญาติๆ ได้พากลับมารักษาตัวต่อที่บ้านเลขที่  50 หมู่ที่ 2 ตำบลควนปริง อำเภอเมืองตรังแล้ว โดยแพทย์ได้ทำแผลป้องกันการติดเชื้อ และฉีดยาป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ยาป้องกันบาดทะยักรวม 5 เข็ม และนัดไปล้างแผลทุกวัน จนกว่าจะหาย  ซึ่งน้องจูเนียร์ยังมีอาการระบมแผล และผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ออกไปไหน โดยมีย่าและญาติดูแลอย่างใกล้ชิด

นางสำเนียง โชติรัตน์  ผู้เป็นย่า กล่าวว่า น้องจูเนียร์ยังเจ็บแผล หมอนัดล้างแผลและต้องไปฉีดยาอีก 4 เข็ม เจ้าของสุนัขได้ไปเยี่ยมที่รพ.ตรังแล้ว และบอกว่ายินดีชดใช้ค่าเสียหายและค่าทำขวัญให้น้อง แต่ยังไม่ได้เข้ามาที่บ้าน เนื่องจากแม่ยายของเจ้าของสุนัขก็ช็อก ต้องเข้ารักษาที่รพ.ตรังตั้งแต่เมื่อคืนเพราะตกใจที่สุนัขไปกัดน้องจูเนียร์จนได้รับบาดเจ็บ  ซึ่งเห็นใจเพราะครอบครัวของเจ้าของสุนัขซึ่งมีฐานะลำบาก


แต่น้องจูเนียร์ก็บ่นว่าอยากไปบวชให้แม่ที่เพิ่งเสียชีวิตและเผาศพไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา แต่ต้องมาเจ็บตัวเสียก่อน ซึ่งน้องจูเนียร์ตั้งใจจะบวชภาคฤดูร้อน ในช่วงปิดเทอมมาตั้งแต่ปีที่แล้ว  พ่อเห็นว่ายังเด็กอยู่ จึงกำหนดมาบวชปีนี้  และมีกำหนดให้น้องจูเนียร์บวชปีหน้า

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสุนิภา หนองตรุด


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ