แม่ยกให้กำลังใจเพียบ!!เกณฑ์ทหารกรุงเก่าคึกคัก....“ศรราม” พระเอกลิเกเงินล้านควง ซีดี นักร้องเดอะสตาร์ ยื่นขอผ่อนผันเกณฑ์ทหาร

วันนี้(9 เม.ย.60) บรรยากาศการตรวจเลือกทหารประจำการ หรือ การเกณฑ์ทหาร ของอำเภอพระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ที่หอประชุมอำเภอพระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้เข้ารับการคัดเลือกการเกณฑ์ทหารจาก 6 ตำบลของอำเภอพระนครศรีอยุธยา เข้าร่วมเกณฑ์ทหารในครั้งนี้ สำหรับ อ.พระนครศรีอยุธยา จัดให้มีการตรวจเลือกทหารเกณฑ์ 2 วัน วันนี้เป็นวันแรก มีผู้เข้ารับการตรวจเลือกจำนวน 119 คน ต้องการ 48 สมัครใจ 37 คน ผ่อนผัน 145 คน เหลือที่ต้องจับใบดำ-แดง เข้าเป็นทหารจำนวน 11 คน โดยมีพันเอก เสกสรรค์ เสืออิ่ม หัวหน้าชุดประสานงานการตรวจเลือกทหารบกชุดที่ 4 พร้อมด้วย พันโทยุทธนา เลาคำ ประธานกรรมการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ โดยการตรวจคัดเลือกในครั้งนี้ มีพระเอกลิเกเงินล้านขวัญใจแม่ยก ศรราม อเนกลาภ อายุ 20 ปี เจ้าของคณะลิเกชื่อดัง “ศรราม น้ำเพชร” เข้ายื่นเอกสารของผัน ครั้งที่ 1 ในการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2560 เนื่องจากกำลังศึกษาในระดับชั้นปี 2 ของมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ

 

โดยศรราม อเนกลาภ เปิดเผยว่า ตนยื่นขอผ่อนผัน การตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการ เนื่องจากติดภารกิจในการเรียน และติดงานการแสดงลิเก ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าจะตั้งใจใช้สิทธิจนครบเลยหรือไม่ ตนก็ยังตอบไม่ได้ เพราะตนยังมีหน้าที่ทั้งเรียนและงานที่ต้องรับผิดชอบ

 

นอกจากนี้ยังมีนักร้องชื่อดัง ซีดี เดอะสตาร์ 10 หรือ กันต์ธีร์ ปิติธัญ อายุ 20 ปี ก็ได้มาขอยื่นเอกสารผ่อนผัน ครั้งที่ 1 ในการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2560 ด้วยเช่นกัน เนื่องจากกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร และติดรับงานการแสดงไว้แล้ว


สำหรับ ซีดี เดอะสตาร์ เปิดเผยว่า ตามกฎหมายให้ใช้สิทธิผ่อนผันได้จนอายุ 26 ปี แต่ตนก็ยังไม่ได้คิดไปถึงอนาคตว่าจะใช้สิทธิ์ครบเลยหรือไม่ โดยเมื่อเรียนจบก็จะทำตามกระบวนการเหมือนกับที่ทุกคนทำ ส่วนจะเป็นการจับใบดำ-ใบแดงหรือไม่อย่างไรนั้น ค่อยว่ากันภายหลังที่เรียนจบแล้ว

 

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายเกียรติยศ ศรีสกุล (เอก)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ