ลูกตำรวจแล้วไง!!ตร.ล่อซื้อยาบ้า จากสาวทอมแสบ ลูกดาบตำรวจ พัฒนาจากนักบินส่งยาบ้าผันตัวเองเป็นผู้ค้าแทน(มีคลิป)

วันที่ 9 เมษายน 60 เวลา 11.30 น. พ.ต.อ.วิธ  มุทธสินธุ์ ผกก.ภ.จว.อุดรธานี ,พ.ต.ท.ขจรฤทธิ์  วงษ์ราช  รองผกก.สส. พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัวน.ส.กาญจนา หรือ พิม  ฟองสมุทร  อายุ20ปี  อยู่บ้านเลขที่101 หมู่10 ตำบลบ้านผือ อ.บ้านผือ  และ นายรุ่ง นามสมมุติ อายุ18 ปี ราษฎร ตำบลบ้านผือ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2,942 เม็ด ,ยาไอซ์จำนวน9.09 กรัม ,โทรศัพท์มือถือ4 เครื่อง และรถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีดำหมายเลขทะเบียน 492 อุดรธานี

พ.ต.อ.วิธ  มุทธสินธุ์ ผกก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า ตำรวจสืบทราบว่า มีการแพร่ระบาดยาเสพติด ในพื้นที่อำเภอบ้านผือ แล้วทำการสืบสวนว่า มีสาวทอม ซึ่งเป็นลูกสาวของดาบตำรวจ สังกัด สภ.บ้านผือ ลักลอบจำหน่ายยาบ้า  โดยได้มีการวางติดต่อล่อซื้อยาบ้าจำนวน30 เม็ด เป็นเงิน3,000 บาท  ซึ่งได้มอบส่งยากัน ที่บริเวณหน้าหน้าสวนสาธารระ บ้านพลับ หมู่ 4 ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังไปทำการดักซุ่มรออยู่ จนกระทั้งสาวทอม ทราบชื่อหลายหลังคือ  น.ส.กาญจนา หรือ พิม  ได้ให้ลูกน้องที่เป็นชาย ขี่รถจยย. มาส่งหน้าสวนสาธารณะ ตำรวจที่ล่อซื้อยาบ้า จึงได้ออกไปหา แล้วเอาเงินจำนวน3,000 บาท ให้สาวทอม ดู ก่อนที่สาวทอม ได้โทรศัพท์ ติดต่อให้ลูกที่ขี่รถจยย. มาส่งตอนแรก ให้มาหาพร้อมกับยาบ้า พอหลังจาก ลูกน้องมาถึง ทราบชื่อคือ นายรุ่ง ตำรวจได้แสดงตัวเข้าจับกุมตัว พบยาบ้าและยาไอซ์ จำนวนดังกล่าว อยู่ในกระเป๋าพาย สีดำ  แล้วทำการตรวจยึดควบคุมตัวทั้งสองคน มาโรงพัก

จากการสอบสวน น.ส.กาญจนา หรือ พิม ให้การว่า ก่อนหน้านี้ตนนักบินส่งยาบ้าให้กับลูกพี่คือ นายศักดิ์ชัย หรือปลั๊ก บุญเที่ยง อาย36ปี ที่ถูกตำรวจ สภ.บ้านผือ จับกุมยาบ้า จำนวน 1,119 เม็ด เมื่อเดือนมกราคม ปี 59 หลังจากตนไปเยี่ยมลูกพี่ ในเรือนจำกลางอุดรธานี แล้วก็ให้เบอร์โทรศัพท์ ชาวลาวคือท้าวใครสี จึงได้ติดต่อกัน แล้วตนก็ขยับมาเป็นผู้ค้ายาบ้าแทนลูกพี่โดนจับไป


โดยครั้งแรกท้าวใครสี ให้ลูกที่เป็นหญิง นำยาบมาส่งให้ ที่ตำบลเชียงเพ็ง อ.กุดจับ จำนวน1 ถุงหรือ 200 เม็ด ในราคา16,000 บาท แล้วตนก็นำไปจำหน่ายต่อในราคา เม็ดละ100 เม็ด พอขายยาบ้าหมด ถึงโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารให้กับท้าวใครสี ทำแล้วถึง6 ครั้ง จนท้าวใครสีไว้ใจ ครั้งล่าสุดเอายาบ้า จำนวน10 ถุง หรือ 2,000เม็ด ในราคา150,000 บาท  พร้อมกับยาไอซ์  มาส่งให้ ที่ตลาดเว็นเตอร์พอย ในตัวเมืองอุดรธานี เพื่อให้นำขายในช่วงเทศกาลสงกรานต์  โดยเงินที่ได้มาจากขายยาบ้านั้น ตนจะพาน้อง ไปเที่ยวตามสถานบันเทิงและซื้อเสื้อผ้า ราคาแพงมาใส่กัน และเปิดห้องพักตามรีสอร์ท ต่างๆ จะไม่เข้าบ้าน จนถูกตำรวจทำการล่อซื้อจับกุมเอาไว้ได้ในที่สุด

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งข้อหา ทั้งสองคน มียาเสพติดประเภท1 ยาบ้า และยาไอซ์ มีในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย แล้วนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าว/ภาพ นายกฤษดา จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อุดรธานี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ