สุดยอดไอเดีย!!อบต.เปลี่ยนอ่างเก็บน้ำ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวคลายร้อน เล่นน้ำ ชมธรรมชาติ หนองหารไชยบุรี นครพนม นทท.แห่เที่ยว(มีคลิป)

เทศกาลสงกรานต์ เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ผู้ทำงานจะได้มีวันหยุดพักผ่อนติดต่อกันหลายวัน ซึ่งแต่ละคนก็มีความชอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะหยุดพักผ่อนอยู่กับบ้าน ออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ หรือออกเดินทางท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลายความเครียดและความเหน็ดเหนื่อยจากการตรากตรำทำงาน และด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวก็ทำให้ใครหลายๆคน นึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับน้ำเป็นลำดับต้นๆ

 

ซึ่งในจังหวัดนครพนมก็มีสถานที่ที่ว่ามาเป็นทางเลือก อีกแห่งให้กับผู้ที่สนใจ โดยสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ตำบลไชยบุรี อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม  ซึ่งมีการเนรมิตพื้นที่สาธารณะอ่างเก็บน้ำห้วยหนองหารกว่า 2,000 ไร่ เป็นสถานที่เล่นน้ำและล่องแพสำหรับนักท่องเที่ยว


นายสันติ  ไชยมหา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลไชยบุรี กล่าวว่า เดิมที่แห่งนี้เป็นอ่างเก็บน้ำที่กว่า 2,000 ไร่ คอยหล่อเลี้ยงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ปกติ และจากการเดินทางไปศึกษาดูงานในหลายๆที่ทำให้เกิดความคิดในการทำแพขึ้นมาเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว โดยในช่วงเริ่มต้นนั้นมีปัญหามากมายหลายอย่าง ทั้งขนาดแพที่ใหญ่เกินไป จุดจำหน่ายอาหารก็มีน้อยทำให้เกิดความล่าช้า รวมถึงสถานที่จอดรถและห้องน้ำก็มีไม่เพียงพอ

ดังนั้นจึงได้นำจุดบกพร่องต่างๆเหล่านี้มาปรับปรุงเพื่อให้สามารถรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา ทำให้ขณะนี้มีแพให้เช่าบริการมากถึง 35 ลำ โดยผู้ที่มาจะสามารถเช่าได้ในราคาที่เริ่มต้นชั่วโมงแรก 150 บาท ชั่วโมงที่ 2 - 4 คิดเพิ่มชั่วโมงละ 100 บาทหลักจากนั้นคิดเพิ่มชั่วโมงละ 50 บาท หรือถ้าอยากเหมาทั้งวันก็จะคิดราคาที่ 500 บาท แต่ถ้านั่งแพนิ่งที่อยู่กับฝั่งก็จะคิดชั่วโมงละ 40 บาท มีเสื้อชูชีพ ห่วงยาง  สั่งอาหารเครื่องดื่มจากทางร้าน หรือ นำอาหารและเครื่องดื่มมารับประทานในแพได้  จึงอยากจะขอเชิญนักท่องเที่ยวทุกท่านมาลองสัมผัสความงดงามทางธรรมชาติที่อ่างเก็บน้ำหนองหารไชยบุรีแห่งนี้ จองแพล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 0819645847 คุณสันติ   

 

ข่าว-ภาพ โดย ประทีป วชิระธัญญากุล/กันต์ ธนาอัครชล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ นครพนมรายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายประทีป วชิระธัญญากุล(หนึ่ง)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ