สุดตื่นเต้น!!เด็กๆแห่ดูไดโนเสาร์พูดได้ ดิ้นได้เสมือนจริงที่ หมู่บ้านลึกลับในเชียงใหม่(มีคลิป)

  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ประจำจังหวัดเชียงใหม่ รายงานว่า ที่  “Hidden Village Chiang mai” (หมู่บ้านลึกลับในเชียงใหม่) ถนนวงแหวนรอบ 2 ต.สันยผีเสื้อ อ.เมือง เชียงใหม่ ได้มีประชาชนได้พาบุตรหลานไปเที่ยวชมเมืองไดโนเสาร์ ที่นำเข้าจากต่างประเทศเหมือนกับว่าสัตว์เหล่านี้ยัง มีชีวิตอยู่ ทั้งขยับตัวได้และส่งเสียได้อีกด้วย  จนทำให้มีความรู้สึกเหมือนหลุดไปในโลกของหนังเรื่อง Jurasic Park กันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่นี้ ยังถือ อีกหนึ่งแลนด์มาร์กของเชียงใหม่ เพราะที่นี่เป็นเสมือนดินแดนแห่งความฝันของใครหลายๆ คน ที่อย่างกับหนังเรื่อง Jurassic Park เพราะภายในเต็มไปด้วยไดโนเสาร์หลายพันธุ์ และ แมลงยักษ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่งภายในสวนมีการจำลองสภาพแวดล้อมเป็นยุคไดโนเสาร์ มีต้นไม้และพืชหลายชนิด โดยแบ่งเป็นโซนต่างๆ เช่น โซนแมลงยักษ์ต่าง โซนปูนปั้นสีสดใส โซนดอกไม้ยักษ์ โซนสัตว์ต่างๆให้ชมกันอย่างจุใจอีกด้วย


ด้าน นายนันทากร พัฒน์น้ำรอบ กรรมการผู้จัดการเผยว่า ทางบริษัทเป็นเจ้าของเดียวกันกับโครงการตลาดน้ำ 4 ภาค ที่พัทยา ได้ขยายขึ้นมาเปิดสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้ชื่อว่า “Hidden Village Chiang mai” บนเนื้อที่ 26 ไร่ ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่มากนัก  ภายในหมู่บ้าน “Hidden Village Chiang mai” (หมู่บ้านลึกลับในเชียงใหม่) มีการนำ เหล่าไดโนเสาร์ดังๆ มาโชว์กันครบทีมครับ โดยเฉพาะเจ้าพระเอกของเรา คือ T-Rex ที่หลายคนทึ่งกับความหฤโหดของมันในภาพยนตร์มานักต่อนัก ต้องมาสัมผัสกับมันได้ที่นี่ หรือ คู่ปรับของมันในเรื่อง Jurasic Park ภาค 3 คือ เจ้า ซูโคไมมัส (Suchomimus) ก็มากับเค้าด้วย และเจ้า ไทรเซอราท็อปส์ (Triceratops) ไดโนเสาร์ 3 เขา ขวัญใจเด็กๆ ก็ยืนรอน้องๆ อยู่ที่นี่ แต่ถ้าใครยังไม่ลืม Jurasic Park ภาคที่ 1 ก็คงยังจำเจ้า “บรอนโตซอรัส” ไดโนเสาร์คอยาว ที่ยืนชูคอ รอให้มาเช็คอินกัน คาดว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่ง ของชาวจังหวัดเชียงใหม่ โดยเปิดให้ประชาชนเข้าชมตั้งแต่ วันเสาร์ที่ 8 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้ายาวไปจนถึง 6 โมงเย็นทุกวัน โดยจำหน่ายบัตรผ่านประตูเพียงท่านละ 100 บาทเท่านั้นสามารถเที่ยวได้ทั้งวัน

ภาพ/ข่าว ธนกร วงค์นาง ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.เชียงใหม่


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
Thanakorn wongnang


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ