เริ่มแล้วมินิมาราธอนยิ่งใหญ่ 2017 มีนักวิ่งไทยและต่างชาติ ผู้ว่าย้ำความสำเร็จสู่สันติสุข และนี้คือคำตอบที่จะเดินต่อไปสู่ ปัตตานี มาราธอน 20

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 9 เมย. นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้เป็นประธานกล่าวเปิดการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน 2017 ที่ จุดเริ่มต้นและเส้นชัย ณ ลานพระบรมรูป รัชกาลที่ 5 อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี และได้ทำการปล่อยตัวนักกีฬาออกจากจุดสต๊าฟอย่างยิ่งใหญ่ ท่ามกลางประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก โดยการแข่งขันครั้งนี้มีนักกีฬามาจากหลายจังหวัดทั่วประเทศ โดยเฉพาะชาวต่าง ๆ อทิ เคนยา มาเลเซีย และสิงคโปร์ โดยใช้ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร แบ่งเป็นชาย 9 รุ่น และหญิง 6 รุ่น ในขณะที่การแข่งขันอีก 1 ประเภท คือ ประเภทฟันรัน ใช้ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร แบ่งเป็นชาย 3 รุ่น หญิง 3 รุ่น ซึ่งก็มีนักกีฬาทั้งหมดเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้กว่า 4 พันคน ชิงถ้วยรางวัลและเงินรางวัลมูลค่ากว่า 2 แสนบาท

โดยในการวิ่งครั้งนี้ทางจังหวัดซึ่งเป็นผู้จัดได้จัดเส้นทางการวิ่งผ่านสถานที่สำคัญต่างๆ อาทิ สะพานเดชานุชิต มัสยิดกลางปัตตานี ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว และย่านเมืองเก่าในตัวเมืองปัตตานี ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองปัตตานีให้เป็นที่รู้จักจังหวัดปัตตานีมากยิ่งขึ้น


นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า บรรยากาศในวันนี้สะท้อนให้เห็นถึงความร่วมมือร่วมใจ ของประชาชนชาวจังหวัดปัตตานี และประชาชนจากจังหวัดอื่นๆทั่วประเทศไทย ร่วมถึงภาครัฐและเอกชนในการร่วมกันการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ร่วมถึงชาวต่างชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้อีกด้วย นี้คือรุ่งอรุณแห่งความหวัง รุ่งอรุณที่ชาวปัตตานีต้องการ เพื่อให้เกิดความสุข สงบ ร่มเย็น และความเจริญรุ่งเรือง สำหรับภาพร่วมของงานถือว่าประสบความสำเร็จ นี้คือคำตอบของปัตตานีเมืองกีฬา และนี้คือคำตอบที่จะเดินต่อไปสู่ ปัตตานี มาราธอน 2018 ต่อไป

ภาพ / ข่าว สุไลมาน แวมามะ ผู็สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปัตตานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายสุไลมาน แวมามะ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ