ยอดเยี่ยมที่สุด!!ชาวบ้านแห่ชื่นชมตำรวจจราจรเมืองแปดริ้ว นั่งคลุกพื้นช่วยปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บเหตุรถชนกันบริเวณหน้าวัดโสธร(มีคลิป)

เมื่อเวลา 11.30 น. ของวันที่ 9 เมษายน 2560 เกิดเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถกระบะมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ที่บริเวณทางเข้าลานจอดรถหน้าวัดโสธรวรารามวรวิหาร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจึงรีบรุดเข้าทำการตรวจสอบ พบรถจักรยานยนต์ฮอลด้า PCX สีขาว ทะเบียน 1 กช 4643 ฉะเชิงเทรา พลิกคว่ำอยู่ริมถนน ใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายสุชาติ ผลเจริญ อายุ 51 ปี และนางสาวลาวรรณ ไชยอรัญ อายุ 48 ปี นอกจากนี้ยังพบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโว้ 4 ประตู สีดำ ทะเบียน ขก 391 ระยอง ที่มีนายอานนท์ ขำเชย อายุ 41 ปี เป็นคนขับ

จากการสอบถามได้ความว่า นายสุชาติได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาพร้อมกับภรรยาและหลานชายวัยประมาณ 4 ขวบ เพื่อมุ่งหน้าเข้าตลาด แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีรถยนต์กระบะคู่กรณีเลี้ยวตัดหน้าเพื่อเข้าลานจอดรถของวัดโสธร ทำให้ชนกับรถจักรยานยนต์อย่างแรง ส่งผลให้นายสุชาติ พร้อมภรรยาได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนหลานชายวัย 4 ขวบ รอดปาฏิหาริย์ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จากการสอบถามนายอานนท์ ให้การว่าตนเองมาจากชลบุรีเพื่อมาไหว้พระและกราบนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร โดยมาถึงจุดเกิดเหตุรถทางตรงที่วิ่งสวนเลนส์ได้จอดให้รถของตนเองข้ามฝั่งถนนเพื่อเลี้ยวเข้าลานจอดรถ แต่ปรากฏว่ามีรถจักรยานยนต์ของคู่กรณีวิ่งชิดขอบทางด้านซ้ายมาโดยไม่ทันสังเกตเห็นว่ากำลังมีรถเลี้ยวเข้าลานจอดรถทำให้เกิดการชนกันขึ้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานขอดูภาพจากกล้องหน้ารถอีกครั้ง


ในขณะที่สังคมโดยรอบจุดเกิดเหตุต่างชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเมืองฉะเชิงเทรา ที่ให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ ทั้งในเรื่องของการทำแผลเบื้องต้นและนั่งลงกับพื้นเพื่อเอาขาของตนเองให้คนเจ็บหนุนศีรษะและคอยใช้เช็ดเย็นเช็ดหน้าให้กับผู้บาดเจ็บเพื่อเป็นการบรรเทาและผ่อนคลายความเจ็บปวดลง ทำให้ได้รับการชื่นชนจากสังคมและหลายคนแอบเดินมาถ่ายภาพเก็บไว้ดู ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัดและการจราจรที่หนาแน่นบริเวณหน้าวัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา

ข่าว/ภาพ  ก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทรา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ