ตม.ด่านช่องจอมสุรินทร์ตรวจเข้ม!! แรงงานกัมพูชาเดินทางกลับประเทศ เพื่อฉลองเทศกาลสงกรานต์ที่บ้านเกิด!!

วันนี้  (9 เม.ย.60) ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่ด่านผ่านแดนถาวร “ช่องจอม” ตำบลด่าน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ได้มีประชาชนทั้งชาวไทย นักท่องเที่ยว ที่มาท่องเที่ยวที่ชายแดนไทย-กัมพูชาที่ด่านผ่านแดนช่องจอมแห่งนี้ ในส่วนแรงงานชาวกัมพูชาที่เข้ามาขายแรงงานพากันเดินทางกลับไปฉลองเทศกาลวันสงกรานต์ที่บ้านเกิดแต่ละจังหวัดของประเทศกัมพูชา แรงงานกัมพูชาทั้งหญิง-ชาย ที่เข้ามาขายแรงงานในประเทศไทยตามพื้นที่ของประเทศไทย ต่างก็ทะยอยกันเดินทางกลับไปฉลองสงกรานต์กันที่บ้านเกิดในประเทศของตนแต่ละจังหวัด ซึ่งมีแรงงานจากจังหวัดอุดรมีชัย และจังหวัดเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา ที่เข้ามาขายแรงงานในประเทศไทย ทางเจ้าหน้าที่ ตม.กาบเชิงจังหวัดสุรินทร์เปิดช่องบริการอำนวยความสะดวกให้

แรงงานชาวกัมพูชาที่เดินทางเข้ามาขายแรงงานในประเทศไทยตามจังหวัดต่างๆ เช่น จังหวัดนครปฐม, จังหวัดชลบุรี, จังหวัดระยอง,และกรุงเทพมหานคร ต่างก็ทยอยกันเดินทางกลับประเทศเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลในวันสงกรานต์ ที่บ้านเกิดในประเทศกัมพูชา ซึ่งจะเป็นราษฎรของจังหวัดอุดรมีชัย , จังหวัดเสียมราฐ ประเทศกัมพูชาที่เดินทางเข้ามาขายแรงงานในประเทศไทย


พันตำรวจโทอนันต์ ทองสุข สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ควบคุมการปฏิบัติประจำจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ในเทศกาลวันสงกานต์ ทางเจ้าหน้าที่ ตม.ได้บริการให้ความสะดวกกับแรงงานกัมพูชาที่เดินทางไปฉลองเทศกาลวันสงกรานต์ที่บ้านเกิดในประเทศกัมพูชา ซึ่งทาง ตม.ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่คอยบริการให้ความสะดวกโดยเปิดช่องทางให้ ในส่วนแรงงานกัมพูชาที่เดินทางกลับประเทศมา ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน เป็นต้นมาที่ออกไปไม่ต่ำกว่าวันละ 50 คน.....

 

 

ข่าว/ภาพ รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์ รายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
น.ส.รมิตา สิงหเสรี(หญิง)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ