ยอกย้อนไม่หยุด"เนติวิทย์"เด็กอวดดีโพสต์ภาพชุดป่วน "ชิน ชินวุฒิ"..ถามทำไมพี่ถึงเปลี่ยนไปขนาดนี้??มุกเดิมๆ!!ต้านเกณฑ์ทหารแขวะ"รักชาติทางอื่นๆจะเป็นประโยชน์กว่าไหม"

เคลื่อนไหวอีกครั้งสำหรับนายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้ที่อ้างตนเป็นคนหัวก้าวหน้า ชอบด่าประเทศตนเอง ที่ผ่านได้แสดงจุดยืนมาตลอด ว่าไม่เห็นด้วยกับการบังคับเกณฑ์ทหาร  โดยก่อนหน้านี้นายเนติวิทย์ ได้ยื่นเอกสารขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร พร้อมชูป้ายข้อความระบุว่า "การรักชาติ ควรทำได้หลายทาง การบังคับเกณฑ์ทหารเป็นสิ่งล้าสมัย และเกินจำเป็น"

ล่าสุด นายเนติวิทย์ ได้เผยแพร่ภาพชุด จำนวน 17 ภาพ ผ่านเฟซบุ๊ก Netiwit Ntw โดยตั้งคำถามต่อนักร้องดัง “ชิน ชินวุฒิ” โดยระบุว่า.. "จดหมายจากผม (เนติวิทย์) ถึงพี่ชิน ชินวุฒิ เรื่อง การเกณฑ์ทหาร" ทั้งนี้ในชุดภาพดังกล่าว ยังระบุข้อความด้วยว่า...

จากเนติวิทย์ถึงชิน ชินวุฒิ 
พี่ชิน ชินวุฒิครับ.. หลังจากผมอ่านที่พี่เขียนล่าสุดแล้ว ผมอยากถามพี่ว่า พี่จำวันแรกที่พี่เข้าไปได้ไหมครับ พี่ชินครับ ผมไม่รู้ว่าทำไมพี่ถึงเปลี่ยนไปขนาดนี้นะครับ แต่ใครเป็นคนเลี้ยงดูแม่ และน้องสาวพี่ขณะที่พี่ไป และลูกชาวบ้านอื่นๆล่ะครับ ผมยังเห็นภาพพี่ชินหล่อเหลา หน้าใส ถ่ายรูปออกมาได้ แต่พี่ชินครับ พี่รู้ไหม มีคนธรรมดาถูกปฏิบัติรุนแรง ไม่เสมอภาค ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของครูฝึก ผมไม่รู้ว่าพี่เคยโดนหรือเปล่า? ที่พี่ชินบอกว่า พี่โตขึ้น มีกาละเทศะมากขึ้น นี่หมายถึงการที่พี่บอกว่าถ้าเขามาในค่ายก็จงทำตัวให้ยอมรับ โดยอย่าขัดขืน ถึงเขาจะให้ทำอะไร หรือเปล่าครับ ?

"วินัยที่ดีได้กลับมาจากเป็นพลทหาร" พี่ชินรู้ไหมครับว่า พลทหารเบนซ์ที่ถูกซ้อมตาย คนที่มีส่วนร่วมฆ่าเขาเกือบทั้งหมดเป็น"พลทหาร"ที่ผ่านการฝึกวินัยแบบพี่ การฝึกวินัยของพี่ชิน คือการที่เลือดเย็น ปล่อยวางกับการกระทำอันโหดร้ายแบบนี้หรือเปล่าครับในฐานะที่พี่ชินวุฒิ เป็นบุคคลสาธารณะ พี่คิดว่าพี่ได้รับการเลือกปฏิบัติต่างจากคนอื่นไหม พี่รู้ตัวไหม เครื่องแบบสวยงามที่พี่ใส่ ไม่ใช่พลทหารทุกคนจะได้ใส่ ในฐานะบุคคลสาธารณะ ในฐานะคนที่มีชื่อเสียงทางสังคมของพี่ชินวุฒิ ผมไม่รู้ว่าพี่ชินวุฒิพูดแบบนี้จากใจ หรือเพราะเป็น “ชินวุฒิ” นักร้องที่มีชื่อเสียง จึงต้องพูดประชาสัมพันธ์ให้กองทัพ คนจะได้ไปสมัคร

 


ผมอยากให้พี่ชินออกมาพูดมุมอื่นๆด้วย ผมอยากให้พี่ใช้สถานภาพของพี่ที่เป็นดารา พูดความจริงอีกด้านหนึ่งซึ่งจะช่วยส่งผลให้ทหารเป็นประชาธิปไตยและเคารพคนอื่นๆเช่นเดียวที่เขาเอาใจใส่พี่ สุดท้าย ผมอยากจะฝากถามพี่ชิน พี่คิดว่าผู้ชายไทยควรจะถูกบังคับเกณฑ์ทหารต่อไปไหม พี่คิดว่าการรักชาติทางอื่นๆจะเป็นประโยชน์กว่าไหม ถ้าเขาทำตามความสามารถแทนที่จะต้องมาเสียเวลาถูกบีบบังคับ พี่ชินคิดว่ายังไงครับ”

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : ต้านเกณฑ์ทหาร  เนติวิทย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ