อำนาจเจริญ!!!ตำรวจนำกำลังบุกจับบอย ดงสวาง พ่อค้ายาบ้าในหมู่บ้านที่กระท่อมปลายนา!!คว้าน้ำเหลวจับได้แต่เยาวชน16-17ปี

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 เม.ย.60 พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธาภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ นำโดย พ.ต.ท.วร ได้รับแจ้งจากสายลับว่า ที่บริเวณกระท่อมปลายนา ทางทิศเหนือของหมู่บ้านดงสวาง ต.นาวัง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ มีกลุ่มวัยรุ่นใช้สถานที่ดังกล่าวมั่วสุมเสพยาเสพติด และจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในชุมชน มีนายสมชาย บัวดำ หรือบอย ดงสวาง อายุ 38 ปี เป็นเอเยนต์ค้ายาบ้า ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการตัวและเฝ้าติดตามพฤติกรรมอยู่มานานพอสมควร เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนเพื่อเตรียมเข้าจับกุม โดย พ.ต.ท.คนองฤทธิ์ ดาราช รอง ผกก.สวป.สภ.เมืองอำนาจเจริญ พ.ต.ท.วรเดช พลอยพันธุ์ สวป.ภส.เมืองอำนาจเจริญ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สวป.สภ.เมืองอำนาจเจริญ อีกจำนวน 5 นาย เดินทางไปที่บริเวณดังกล่าว

\

 

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางถึงที่บริเวณกระท่อมปลายนา ทางทิศเหนือของหมู่บ้านดงสวาง พบกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 4 คน กำลังมั่วสุมเสพยาเสพติดกันอย่างเมามัน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจซุ่มดูอยู่จนแน่ใจว่าหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นคือ นายสมชาย บังดำ หรือบอย ดงสวาง เอเยนต์ค้ายาบ้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังต้องการตัวอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบุกเข้าจับกุม เมื่อกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 4 คน จึงได้พากันวิ่งหนีแตกกระเจิงไปคนละทิศคนละทิศ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวได้ทั้งหมด 2 คน คือนายเอ นามสมมุติอายุ 16 ปี และนายบี นามสมมุติอายุ 17 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 700 เม็ด ที่ถูกทิ้งไว้ที่กระท่อมหลังดังกล่าว ซึ่งนายสมชาย บัวดำ หรือบอย ดงสวาง และพวกอีก 1 คน อาศัยความเป็นคนในพื้นที่หลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน มาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ

 


พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธาภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การซัดทอดว่า ยาบ้าจำนวน 700 เม็ด เป็นของนายสมชาย บังดำ หรือบอย ดงสวาง โดยตนทั้งสองคนเป็นเพียงแค่เด็กส่งยาให้กับนายบอย โดยแต่ละครั้งตนจะนำยาไปส่งให้กับลูกค้าของนายบอย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นในชุมชนครั้งละ 10 เม็ด จะได้ค่าจ้างเป็นเงินครั้งละ 300 บาท และเป็นยาบ้าอีก 2 เม็ดเพื่อเอาไว้เสพ ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองคนยังเป็นเด็กนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษา ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหัดอำนาจเจริญ ส่วนสาเหตุที่มาทำเช่นนี้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอม จึงอยากได้เงินเอาไว้ใช้ซื้อของ เที่ยว กิน ในช่วงสงกรานต์ ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองคนที่หลบหนีไปได้ หนึ่งในนั้นคือนายสมชาย บัวคำ หรือบอย ดงสวาง ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังต้องการตัวอยู่เนื่องจากมีพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยทำตัวเป็นเอเย่นต์ใหญ่จำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในชุมชุน ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวขยายผลไปที่บ้านของนายบอย เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

                นายจาตุรนต์ แสวงนาม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.อำนาจเจริญ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายจาตุรนต์ แสวงนาม(ต้น)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ