เชียงใหม่!!!ตำรวจยังกวดขันวินัยจราจรอย่างเข้มงวดเทศกาลสงกรานต์13-15 เม.ย.!!อนุโลมให้รถกระบะบรรทุกคนมาเล่นน้ำรอบคูเมืองได้

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 7 มี.ค. 60 พ.ต.อ.ปิติพงษ์ บุตรเปี่ยม ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เมืองเชียงใหม่ ได้นำกำลัง ตำรวจออกตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรกับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน บนถนนคันคลองชลประทาน ข้างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีการกวดขันการจับกุม การใช้รถโดยไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ไม่สวมหวกกันน็อค ส่วนรถกระบะได้อนุโลมให้ผู้โดยสาร นั่งในแคป นั่งกระบะท้าย ให้อนุโลมไปก่อนแต่เน้นกำชับผู้โดยสาร ไม่นั่งขอบกระบะ เปิดท้ายนั่งห้อยขาเพราะจะเป็นอันตรายกับผู้โดยสารได้  ซึ่งพบว่าผู้ใช้รถใช้ถนนได้ปฎิบัติตามกฎหมายจราจรมากขึ้น

ทางด้าน พ.ต.อ.สิทธิชัย ทนันไชย รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าทางตำรวจกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้อนุโลมให้โชว์เฟอร์นำรถกระบะสามารถบรรทุกผู้โดยสารมาเล่นน้ำสงกรานต์ในโซนรอบคูเมืองเชียงใหม่ในวันที่ 13-15 เมษายนนี้ ได้ พร้อมกับขอความร่วมมือกับคนขับระหว่างเดินทางเข้ามายังโซนเล่นน้ำให้ขับเคลื่อนรถด้วยความระมัดระวัง


ส่วนรถตู้ โดยสาร สามารถบรรทุกผู้โดยที่ใช้ในการเดินทางกลับภูมิลำเนา สวามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 13 คน คนขับอีก 1 เป็น 14 คน และทุกคนบรถต้องคาดเข็มขัดนิรภัยและที่สำคัญ เมาไม่ขับ หากตำรวจตั้งด่านพบก็จะถูกจับทันที

ภาพ// ข่าว ธนกร วงค์นาง ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ ประจำจังหวัดเชียงใหม่


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
Thanakorn wongnang


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ