มุกดาหาร!!!ตม.จับกุมชาวลาว -ไทย บนรถทัวร์ ลักลอบนำคนลาวออกนอกราชอาณาจักร โดยไม่ได้รับอนุญาต!!สารภาพได้ค่าจ้างคนละ 1500 บาท

วันนี้  7 เม.ย.2560    พ.ต.อ.สิทธิ์ ศิริกังวาลกุล  ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร  พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทิพย์ธนาวิวัฒ  รอง ผ้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร  ตามแผนระดมกวาดล้างอาชญากรรมฯ ห้วงเทศกาลสงกรานต์ ให้ตรวจเข้มแรงงานต่างด้าว คดีตามหมายจับ และคดีอาชญากรรมอื่น ๆ และได้รับรายงานว่า คนขับรถประจำทาง กรุงเทพฯ – มุกดาหาร  เบอร์รถ 927 – 4  มีพฤติกรรมซ่อนคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง (ชาวลาว)  ไว้ในห้องนอนของคนขับ  ลักษณะเป็นห้องเล็ก ๆ อยู่ท้ายรถโดยสารหรือซ่อนไว้ในห้องน้ำ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ศุภโชค พณิชยพงศ์ สว.ตม.จว.มุกดาหาร พร้อมด้วย  ร.ต.อ. อชิรพงษ์   ประจง  รองสารวัตรสืบสวน ตม. มุกดาหาร ร.ต.อ. คณากร โมลีย์ รอง สารวัตรสืบสวน ตม. มุกดาหาร  ชุดสืบสวนปราบปราม ได้ทำการตรวจรถทัวร์  กรุงเทพฯ – มุกดาหาร สาย 927 – 4  ที่บริเวณบ้านศูนย์ไหม ตำบล มุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร  จับกุม ชาวลาวที่หลบซ่อนอยู่ในห้องน้ำบนรถทัวร์ จำนวน 3 คน ทราบชื่อ 1.นายวิน กมทิลาด อายุ 26 ปี  สัญชาติลาว 2. นาย ใบ เพ็ดชมพู อายุ 18 ปี สัญชาติลาว 3. นายพิลาน คำมะวง อายุ 19 ปี  สัญชาติลาว  4. นายแพนศักดิ์ พลดี อายุ 57 ปี  สัญชาติไทย  คนขับรถทัวร์

 

เจ้าหน้าที่ ได้เผ้าสังเกตการณ์อยู่รินถนน สาย มุกดาหาร - คำชะอี บริเวณบ้านกุดโง้ง ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร  เมื่อรถโดยสารคันดังกล่าววิ่งผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถยนต์ตาโล่ติดตามและส่งสัญญาณให้หยุดรถ และแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร ต่อนาย แพนศักดิ์ พลดี และขอตรวจสอบผู้โดยสารภายในรถคันดังกล่าว จากการตรวจสอบพบ ซ่อนคนลาวต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง (ชาวลาว)  ไว้ในห้องนอนของคนขับ  ลักษณะเป็นห้องเล็ก ๆ อยู่ท้ายรถ โดยสารหรือซ่อนไว้ในห้องน้ำ โดยไม่มีเอกสารประจำตัวแต่อย่างใด และรับว่าเป็นคนต่างด้าว สัญชาติลาว หลบหนีเข้าเมือง  ได้เสียค่าโดยสาร ให้กับนาย แพนศักดิ์ พลดี คนละ 1,500 บาท เพื่อช่วยเหลือไม่ให้ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและจับกุมในระหว่างโดยสาร

 

 


สอบถามนาย แพนศักดิ์ พลดี คนขับรถ ให้การรับสารภาพ ได้ซ่อนคนลาวต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง (ชาวลาว)  ไว้ในห้องนอนของคนขับ  หรือซ่อนไว้ในห้องน้ำ เพื่อไม่ให้ ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและจับกุมในระหว่างโดยสาร เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ซ่อนเร้นหรือช่วยด้วยประการใด ๆ เพื่อให้คนต่างด้าว (หลบหนีเข้าเมือง) พ้นจากการจับกุมพร้อมคนลาวหลบหนีเข้าเมือง 3 คน จึงได้ทำการจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง มุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีต่อไป

อนุศักดิ์ เสาวภา แสนวิเศษ /ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนีวส์มุกดาหาร

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายอนุศักดิ์ แสนวิเศษ(ต้า)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ