จันทบุรี!!!เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน!!ช่วยชีวิตแมวหลังพลัดตกแท้งค์น้ำ นานกว่า 2 วัน

เมื่อเวลา 9.30 น. วันที่ 7 เม.ย. 60 ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ได้รับแจ้งจากนาย ไพศาล สะอาด อายุ 65 ปี ว่ามีแมวพลัดตกลงไปติดอยู่ในแท็งค์น้ำหลังบ้านบริเวณ ซ.ชวนะอุทิศ 10 ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี นานกว่า 2 วัน แล้ว ขอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาทำการช่วยเหลือด้วย ทันที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เดินทางมาถึงพบ นายไพศาล กำลังยืนรอเจ้าหน้าที่พร้อมพาเข้าตรวจสอบบริเวณ แท็งค์น้ำ ภายในสวนครัวหลังบ้าน พบเป็นแท็งค์น้ำเก่าจำนวน 2 บ่อ มีความสูงประมาณ 4 เมตร โดยนาย ไพศาล ได้นำเอาบันไดไปพาดไว้เพื่อขึ้นไปช่วยแมว แต่ไม่สำเร็จ ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ปีนขึ้นไปตรวจสอบ พบแมวไทยเพศผู้ ตัวใหญ่  สีเทาสลับดำ อายุประมาณ 4 ปี นอนขดตัวซุกตอยู่ก้นแท็งค์ ที่ไม่มีน้ำบรรจุ

ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงใช้บันไดพาด พร้อมกับทำการปีนลงไปด้านล่าง เพื่อจับตัวแมว แต่เนื่องจากแมวตัวดังกล่าว ที่ยังอยู่ในอาการตกใจและดุร้าย ส่งเสียงขู่ พร้อมกัดถุงมือเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และพยามกระโดดขึ้นมาเองหลายครั้ง  เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงจำใจต้องใช้บ่วงเชือกที่ใช้จับงู มาทำการคล้องคอแมวแทน โดยหลังจากใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็สามารถคล้องหัวแมวก่อนจะยกขึ้นมาจากแท็งค์น้ำ มาวางบนพื้นด้านนอกอย่างรวดเร็ว พร้อมกับรีบคลายเชือกปล่อยแมว ให้เป็นอิสระ ก่อนที่แมวนั้นจะรีบวิ่งหนีหายไปอย่างรวดเร็ว


 

จากการสอบถาม นายไพศาล เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า แมวตัวดังกล่าว เป็นของเพื่อนบ้านในซอย โดยเมื่อช่วงเช้าของเมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา ตนเองได้ยินเสียงแมวร้องดังมาจากทางหลังบ้าน เมื่ออกตามหาแต่ก็หาไม่เจอ จนมาช่วงสายของวันนี้ ตนเองได้ยิงแมวส่งเสียงร้องดังออกมาจากแท็งค์น้ำ จึงใช้บันไดมาพาดปีนขึ้นไปดู ก็พบว่ามีแมวติดอยู่ก้นแท็งค์น้ำ ตนจึงได้พยายามใช้ลวดเกี่ยวเข้าที่ปลอกคอแมว และพยายามดึงขึ้นมาแต่ก็ไม่เป็นผล จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ให้เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แมวพลัดตกลงไปในครั้งนี้ น่าจะเกิดจากแมวเพศผู้ตัวดังกล่าว อยู่ในช่วงผสมพันธ์ ได้หนีออกจากบ้านมาหาแมวตัวเมียช่วงกลางคืน ก่อนจะพลัดตกลงไปในแท็งค์น้ำดังกล่าว

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จันทบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายปริญญา เกษราธิกุล (โก๋)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ