คุณพระช่วย!!บรรยากาศคัดเลือกทหารอ.โพธิ์ทอง สุดคึกคัก ชายไทยนิมนต์หลวงพ่อเกจิดังขึ้นคอ ลุ้นจับใบดำ-แดง เสียงเฮลั่นห้องประชุม(มีคลิป)

วันนี้ 7 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการตรวจคัดเลือกทหารกองเกิน บริเวณห้องประชุมอำเภอโพธิ์ทอง ตำบลอ่างแก้ว อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง โดยมีชายไทยที่อายุครบอยู่ในเกณฑ์การคัดเลือกทหารกองเกิน จำนวน 291 คน ซึ่งต้องการรับคัดเลือกเข้าไปรับราชการทหารเพียง 82 คน

 

โดยมี พันโทไชยปราการ พิมพ์จินดา เป็นประธานการตรวจเลือก ชุดที่ 23 กองทัพภาคที่ 1 พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน กำนัน หน่วยงานราชการ โดยมีบรรดาเพื่อนและญาติพี่น้อง คอยลุ้นให้ผู้เข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกิน ว่าจะได้ใบดำหรือใบแดง

 

 

 


โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งผู้ที่ได้รับหมายเรียกให้เข้ารับการเกณฑ์ทหาร จากตำบลต่าง ๆ ของอำเภอโพธิ์ทอง ได้เข้ามารายงานตัวเพื่อเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกิน ซึ่งมีทั้งผู้ที่สมัครใจเข้ารับราชการทหาร และที่เสี่ยงจับใบดำใบแดง สำหรับผู้ที่ตัดสินใจที่จะจับใบดำใบแดง ต่างพากันห้อยพระเกจิดัง ๆ หลายองค์ ที่ทางครอบครัวหามาให้ห้อย เพื่อสร้างความอุ่นใจว่าจับแล้วจะได้ใบดำอย่างแน่นอน ทำให้ตนเองไม่ต้องเข้ารับราชการทหาร ซึ่งหลวงพ่อที่ห้อยคอมาประกอบไปด้วย หลวงปู่ทวด หลวงพ่อเปิ่นนั่งเสือ เหรียญเต่าหลวงพ่อทรง สมเด็จพระเกษไชโย อีกทั้งยังมีตะกุดจากสำนักต่าง ๆ ที่เคารพนับถือนำมาห้อยคอ เพื่อเสี่ยงดวงจับใบดำใบแดงในวันนี้อีกด้วย

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายกนกศักดิ์ แสงตระการ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ