ปรบมือรัวๆ ให้คนทำดี!! ปลื้มใจ กลุ่มสุรินทร์จิตอาสาเกือบร้อย รวมตัวผ่านโซเชี่ยล ร่วมทำความสะอาด อนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 7 เม.ย. 2560  ที่บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง (เชียงปุม) เจ้าเมืองสุรินทร์คนแรก ได้มีกลุ่มสุรินทร์จิตอาสา เกือบ 100 คน ประกอบด้วย เยาวชน นักเรียน นักศึกษา และพ่อค้าประชาชน ชาวสุรินทร์ที่ได้มีการนัดร่วมผ่านโซเซียลมีเดีย เฟสบุ๊ค เพจ สุรินทร์108ดอทคอม สังคม Online ดี ดี ของชาวสุรินทร์ ที่ประกาศเชิญร่วมเป็นอาสาสมัคร ทำความสะอาด ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มสุรินทร์อาสา ครั้งที่ 3 เพื่อรองรับงานกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ของชาวสุรินทร์อีกงานคือ การรำบวงสรวงดวงวิญญาณ พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง(เชียงปุม) เจ้าเมืองสุรินทร์ คนแรก โดยลูกหลานชาวจังหวัดสุรินทร์กว่า 6,000 ชีวิต ในวันที่ 11 เม.ย.นี้

นับเป็นกิจกรรมที่ดี สร้างความสมัครสมาน สามัคคี กลมเกลียว ของพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์ เพราะว่าทุกๆคนต่างช่วยกันทำความสะอาด อย่างเต็มที่และเต็มกำลัง แม้ว่าบางคนมาไม่ได้ก็ยังช่วยกันบริจาคอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือ ทำความสะอาด อาทิ แปรงขัดพื้นปูน ไม้กวาดถางมะพร้าว ถุงดำเก็บขยะรอบบริเวณ  ผงซักฟอก น้ำดื่ม และน้ำแข็ง ซึ่งทางเทศบาลเมืองสุรินทร์ ได้สนับสนุนรถน้ำ และพนักงาน มาร่วมทำความดีร่วมกันในครั้งนี้ด้วย


นายสมพงษ์ มาลีแย้ม อายุ 32 ปี สมาชิกกลุ่มสุรินทร์จิตอาสา กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่ 3 ทำต่อเนื่องมาตั้งแต่น้ำท่วมใหญ่เมืองสุรินทร์ รวมกลุ่มอาสาทำความดีกันทุกปีอย่างต่อเนื่อง ออกมาร่วมกันล้างและทำความสะอาดบริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง (เชียงปุม) เจ้าเมืองสุรินทร์ คนแรก  การรำบวงสรวง และไม่ว่าจะเป็นการแห่เทียนพรรษา เพื่อกระชับความสามัคคี โดยการเน้นย้ำว่า เราจะต้องทำความดีเพื่อจังหวัดสุรินทร์ของเรา และใช้เวลาว่างมาทำความดีร่วมกัน ด้าน นายณัฐพล ชิดชอบ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองสุรินทร์ กล่าวว่า เป็นการร่วมตัวกันของคนสุรินทร์จิตอาสา เมื่อครั้งเกิดน้ำท่วมใหญ่ เพื่อช่วยเหลืออสังคม ตอนนี้น้ำท่วมใหญ่ในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ลำบากมาก ถือเป็นการร่วมตัว ตั้งเป็น กลุ่มสุรินทร์จิตอาสา จากมีสามชิกเพียงหลักร้อย มาเป็นหลักพันคน นัดร่วมตัวผ่านเฟสบุ๊คมาร่วมกันทำความดีเพื่อสังคม เพื่อกระชับความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน อย่างเช่นปีนี้นัดร่วมตัวกัน ทำความสะอาดบริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง (เชียงปุม) เจ้าเมืองสุรินทร์ คนแรก 

ภาพ/ข่าว ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.สุรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ