ปล้นกันง่ายๆแบบนี้เลยเหรอ!! ดูไว้เป็นอุทาหรณ์ มาแนวใหม่หลอกตีสนิท สุดท้ายออกลาย

วันที่ 7 เม.ย. 2560ร.ต.ท มณเทียร จิตรบุญศรี รองสวป.สภ.หนองหงส์ บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านใหม่พัฒนา ต.ไทยสามัคคี อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ จึงรุดไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง  ที่เกิดเหตุพบนางจันทรา ไกรพงศ์ อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 58 ม.10 บ้านขามใหม่พัมนา ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่หน้าบ้าน ด้วยอาการตกใจ และให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า

ตนเองเป็นประธาน อสม.อำเภอหนองหงส์ เมื่อ 2 วันก่อน ได้เมื่อชายอายุประมาณ30ปี หน้าตาดีผิวขาว ผอมสูง ขับรถยนต์ อีซูซุ ดีแม็คสีขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาตีสนิทอ้างว่ามาหาเพื่อนในเขตอำเภอหนองหงส์ เพื่อติดต่อซื้อปุ๋ย ตนเองในฐานะเป็นคนสาธารณะ ไม่ถือสาพูดคุยด้วยอย่างเป็นกันเอง พอมาถึงวันนี้ชายคนดังกล่าว ได้มาหาอีก พร้อมกับคุยให้ฟังว่าจะซื้อทองเป็นของขวัญให้แม่เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือก ลายทองแบบไหน เมื่อเห็นทองของตนที่ใส่ในคอน้ำหนัก 1 บาท หนุ่มคนนั้นจึงขอยืมสร้อยคอพร้อมบอกว่า”ผมขอถ่ายภาพลายทองส่งไปให้แม่ผมดูได้ไหม”ตนเองถือใจซื่อจึงถอดสร้อยคอให้เพื่อเอาไปถ่ายภาพ

 

 


จากนั้นหนุ่มคนนั้นได้นำสร้อยคอทองคำวางบนตุ๊กตาเพื่อจะถ่ายรูป แต่คนร้ายอ้างว่าถ่ายไม่ติดขอไปถ่ายด้านนอกที่มีแสงสว่างเพียงพอ เพียงพริบตา ชายคนดังกล่าวได้ถือสร้อยคอทองคำของตนเอง วิ่งขึ้นรถที่จอดหันหน้าออกแล้ว แล้วสตาร์ทติดเครื่อง วิ่งออกไปอย่างรวดเร็ว ตนเองได้สติจึงคว้ามีดปอกผลไม้วิ่งไล่แทงไปที่กระจกรถยนต์แต่กระจกไม่แตก  ก่อนจะเข้ามาให้ตำรวจไล่ติดตาม แต่ไม่ทัน จึงอยากจะแจ้งเตือนประชาชนทั่วไปว่า ไม่ควรไว้ใจใครให้ง่ายเกินไป เพราะอาจจะตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพ ซึ่งปัจจุบันมาได้ทุกรูปแบบ 

ภาพ/ข่าว วันชัย ผิวอร่าม    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.บุรีรัมย์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายเรืองรุจ วังแจ่ม(เรือง)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ