อลังการแน่นอน!! ปีใหม่ไทยไทรโยค จัดสงกรานต์ย้อนอดีต111ปี ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ กิจกรรมดีๆเพียบ

วันที่ 7 เม.ย. 2560  นายพลศักดิ์ ประกอบ อายุ53 ปี นักธุรกิจหนุ่มใหญ่หัวใจย้อนยุค ชาวกาญจนบุรี ผู้ก่อตั้งเมือง “ มัลลิกา ร.ศ.124 ” บนพื้นที่กว่า 60ไร่ ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า หลังจากที่ เมืองมัลลิการ.ศ.124ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ให้นักท่องเที่ยวทั่วไปได้เข้าชม ตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 ต.ค.2559 ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ ได้รับการตอบรับทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นอย่างดีจึงได้เพิ่มเติมมิติวิถีของยุคสมัยนั้น ให้หลากหลายสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เพื่อให้มัลลิกา รศ.124 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่อยู่คู่เมืองกาญจน์เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ เป็นแหล่งเรียนรู้อารยะธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีที่ย้อนอดีตไป111ปีในช่วงหลังเลิกทาส 

ทั้งนี้ในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทย จึงได้จัดงานสงกรานต์ย้อนยุคระหว่างวันที่ 13-16 เม.ย.2560 นี้ โดยมีประเพณีการแห่นางสงกรานต์ สรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้สูงอายุ รวมทั้งการแสดงการละเล่นในยุคอดีต มากมายหลากหลาย ก็ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ได้เดินทางไปร่วมสัมผัสบรรยากาศ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ย้อนอดีตดังกล่าว   ด้านนายวิศรุต อินแหยม ผอ.ททท.สำนักงานกาญจนบุรี กล่าวว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ใคร่ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ร่วมสัมผัสประเพณีย้อนยุคเนื่องในวันสงกรานต์ ที่เมืองมัลลิกา รศ.124 สัมผัสปีใหม่ไทยในรัชสมัย พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ.รัชกาลที่5 หลังทรงประกาศเลิกทาส สัมผัสอดีตของความรุ่งเรือง ความเป็นอยู่ในยุคนั้น สมัยนั้น กับประเพณีงานปีใหม่ไทยในครั้งอดีตกาล ทั้งนี้เมืองโบราณมัลลิกา รศ.124 รอให้ทุกท่าน ได้ไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งแห่งวิถีไทย ร่วมก่อพระทราย สรงน้ำพระ ด้วยชุดไทยในอดีต เสมือนหนึ่งว่าท่านได้เข้าไปอยู่ในยุคสมัยนั้นจริงๆ


สำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่ไทยที่จะถึงนี้ เมืองมัลลิกา รศ.124 นอกจากจะจัดให้มีการแสดง และการละเล่นย้อนยุค หลากหลายมากมายแล้ว ยังได้จัดสถานที่ไว้เพื่อบริการอาหาร ทั้งหวานคาว และเครื่องดื่มร้อนและเย็น ไว้รองรับประชาชนและนักท่องเที่ยว “ ฟรี ” ที่บริเวณปั๊มน้ำมันบางจาก ข้างเมืองมัลลิกา รศ.124 ริมถนนสาย323 กาญจนบุรี-สังขละบุรี ใกล้ทางแยกเข้าอุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ อ.ไทรโยค โดยเริ่มงานระหว่างวันที่13-16 เม.ย.2560 นี้

ภาพ/ข่าว  วุฒิเดช ก้อนทองคำ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายวุฒิเดช ก้อนทองคำ (เปี๊ยก)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ