ต้องแวะถ่ายรูปกันหน่อยแล้ว!! อลังการ ทุ่งทานตะวันบาน สวยงามเต็มท้องทุ่ง ที่ตำบลหาดคำ เมืองหนองคาย พร้อมรับนักท่องเที่ยวเต็มที่

วันที่ 7 เมษายน 2560 นายชัยโรจน์ ฐิรศิริชวเลิศ นายกเทศมนตรีตำบลหาดคำ พร้อมคณะผู้บริหารเทศบาลตำบลหาดคำ ร.อ.จำนง แสงกุดเรือ นายทหารยุทธการ กกล.รส.จังหวัดหนองคาย นำสื่อมวลชนเดินชมทุ่งทานตะวันบานสะพรั่ง สวยงาม ในพื้นที่ปลูกเนื้อที่ 3ไร่ ที่ หมู่ 2 บ้านหาดคำ ตำบลหาดคำ

นายชัยโรจน์ ฐิรศิริชวเลิศ นายกเทศมนตรีตำบลหาดคำ กล่าวว่าดอกทานตะวันที่บานสะพรั่งสวยงามในขณะนี้ เป็นนโยบายของตนเมื่อเข้ามาบริหารงานในเทศบาลตำบลหาดคำ โดยปลูกทานตะวันในพื้นที่ของนางสำลี ปริวัติ อายุ 60 ปี บนเนื้อที่ 3 ไร่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อไว้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและไว้เป็นที่ศึกษาการปลูกต้นทานตะวันให้กับประชาชนทั่วไป ซึ่งหลังจากที่ดอกทานตะวันบานได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากต่างพาครอบครัวมาเที่ยวชมและเก็บภาพบรรยากาศไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งทางเทศบาลตำบลหาดคำได้จัดเจ้าหน้าที่มาคอยดูแลนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมทุ่งทานตะวันเป็นประจำทุกวัน


นายกเทศมนตรีตำบลหาดคำ กล่าวอีกว่า ทานตะวัน ถือเป็นพืชเศรษฐกิจโดยทางเทศบาลตำบลหาดคำเตรียมส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกเป็นพืชหมุนเวียน อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดหนองคาย และในพื้นที่ตำบลหาดคำ โดยในช่วงเดือนพฤศจิกายน – มีนาคม เป็นช่วงที่ทานตะวันออกกำลังดอกชูช่อสวยงามเต็มท้องทุ่ง เหมาะแก่ชมและเก็บภาพบรรยากาศไว้เป็นที่ระลึกของนักท่องเที่ยว จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ตำบลหาดคำเพื่อ “ชมทุ่งทานตะวันบาน”.

ภาพ/ข่าว  ภัทรวินทร์ ลีปาน  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคาย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายภัทรวินทร์ ลีปาน(โจ้)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ