แคล้วคลาดทุกคน!! ขนส่งประจวบฯไอเดียสุดล้ำนำป้ายทะเบียนรถเลขสวย มาปลุกเสกกับเกจิดังเมืองหัวหิน เพิ่มสิริมงคล

วันที่ 7 เมษายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดห้วยมงคล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นางสาวชุติมา ไทยเจียมอารีย์ ขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานขนส่ง ได้นำแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวยเพื่อเสริมบารมีและเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับประชาชนที่ครอบครองป้ายสวยดังกล่าว ซึ่งสำนักงานขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้นำแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร บม. สำหรับรถยนต์กระบะ(ปิ๊คอัพ)  และหมวดอักษร กฉ.สำหรับรถยนต์ส่วนบุคคล มาปลุกเสกก่อนเปิดประมูล ซึ่งรายได้ทั้งหมดเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน สำหรับช่วยเหลือผู้ที่ประสบอุบัติเหตุและกิจกรรมรณรงค์ต่างๆ โดยมีพระครูปภัสสรวรพินิจ เจ้าอาวาส วัดห้วยมงคล เกจิดังแห่งเมืองหัวหินเป็นประธานปลุกเสก ด้านหน้าหลวงพ่อทวด องค์ใหญ่พระนามาภิไธยย่อ สก.

สำหรับแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร บม. สำหรับรถยนต์กระบะ(ปิ๊คอัพ) ถือเป็นครั้งแรกสำหรับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่เปิดให้มีการประมูลป้าย และเป็นการประมูลผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 6 พฤษภาคม 2560 ผู้สนใจสามารถประมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะสิ้นสุดการประมูลในเวลา 15.00 น.ของวันที่ 6 พฤษภาคม 2560


ทั้งนี้ป้ายทะเบียนรถเลขสวยสำหรับรถยนต์กระบะ(ปิ๊คอัพ) จะมีตัวเลขสวยเช่นเดียวกับรถยนต์ส่วนบุคคล ทั้งตัวเลขเดียว อาทิ 1 ,3 ,9  หรือเลขตอง อย่าง 11 ,33 ,55 ,99 , หรือจะเป็นเลขสวย 3 ตัวอย่าง 111,555,888,999 และเลข 4หลัก อาทิ 1515,3399 หรือ 9797 ฯลฯ รวมจำนวนทั้งสิ้น 301หมายเลข  แต่แตกต่างกันที่ภาพพิมพ์บนแผ่นป้าย ซึ่งรถยนต์กระบะ(ปิ๊คอัพ) จะพิมพ์ด้วยภาพพิมพ์ลายไทยพร้อมรูปราชรถ สีเขียว ส่วนหมวดอักษร กฉ.สำหรับรถยนต์ส่วนบุคคล ยังคงเป็นภาพวิวเมืองสามอ่าว ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะเปิดประมูลแบบยกป้ายราคา ในเดือนกรกฎาคม 2560 นี้ โดยจะกำหนดวันเวลาที่ชัดเจนอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าการประมูลป้ายทะเบียนเลขสวยในครั้งนี้จะได้เงินจากการประมูล ไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท

ภาพ/ข่าว  พิมพร อยู่รุ่ง   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ประจวบคีรีขันธ์ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
น.ส.พิมพร อยู่รุ่ง


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ