ขอบคุณที่เห็นใจ!! หลายหน่วยงานรุดเข้าช่วยเหลือน้องนกแล้ว เด็กสู้ชีวิตจ้างขนปุ๋ยขี้ไก่ เก็บผักขายประทัง 5ชีวิตตามลำพัง ยายดีใจรับของทั้งน้ำตา

เวลา 10.00 น. เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2560 หลังจากที่ ทีนิวส์นำเสนอ ข่าวว่า พบกับครอบครัวสุดรันทด!!ด.ญ.วัย 14 สู้ชีวิต พ่อ-แม่ แยกทางทิ้งให้ต้องดูแลยายกับน้องรวม 5 ชีวิตเพียงลำพัง รับจ้างขนปุ๋ยขี้ไก่ เก็บผักขายประทังชีวิต ทำให้เกิดความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว 

พันเอก ประสาน แสงศิริรักษ์ ผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอุทัยธานีสั่งการให้ทหารรุดเข้าไปดูครอบครัวที่รัดทดยากจนนี้ร่วมกับ มว.รส.ที่ ๑ ร้อย.รส.ที่ ๑ (ร.๔ พัน.๑) อ.ทัพทัน จว.อ.น.นายอนุชา พัสถาน นายอำเภอทัพทันฯ ,นายธีรชัย อินทรสมบัติ ปลัดอำเภอทัพทันฯ ,นายสำเริง จำนงค์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลทัพทันฯ ,นายมนัส คันศร กำนัน ต.ทัพทันฯ พร้อมด้วยมอบสิ่งของที่จำเป็นเบื้องต้นก่อนเช่น ข้าวสาร ไข่ไก่ เครื่องนุ่มห่ม เสื้อผ้า รวมถึง เงินจำนวนหนึ่งเพื่อให้ เด็กหญิงเบญจมาศ แสงรอด หรือน้องนก กับนางประทุม เตยหอม อายุ 78 ปี ผู้เป็นยาย กับหลานๆอีก 3 คนได้ใช้ประกอบอาหารและประทังชีวิตไปเบื้องต้นก่อน ขณะเดียวกัน เหล่าบรรดา หน่วยงานที่เข้าไปช่วยเหลือต่างรับปากคุณยายประทุม ว่า จะไปบอกเพื่อนๆเพื่อระดมทุนในการช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง  นางประทุม ผู้เป็นยายได้รับของทั้งน้ำตาเพราะมีคนนำสิ่งของมาช่วยเหลือพร้อมด้วยเงินจำนวนหนึ่ง เพราะจะได้นำไปเลี้ยงหลานได้โดยไม่ลำบากอีกและรู้สึกขอบคุณที่หน่วยงานต่างๆที่เห็นอกเห็นใจคนยากคนจน


ผู้สื่อข่าวเห็นว่า เด็กหญิงเบญจมาศ แสงรอด หรือน้องนก ไม่อยู่จึงได้สอบถาม นางประทุมว่า เด็กหญิงเบญจมาศไปไหนทำไมไม่อยู่รับของจากผู้ที่ใจบุญ นางประทุมเล่าให้ฟังว่า เด็กหญิงเบญจมาศ รู้แล้วว่าจะมีคนนำสิ่งของมาให้ แต่ที่ไม่อยู่เพราะออกไปหาผักและไปรับจ้างแลกค่าแรงแถวๆตลาด แล้วนางประทุมกล่าวอีกว่า เด็กหญิงเบญจมาศ นั้นบอกว่า ถึงจะมีคนนำสิ่งของมาให้รวมถึงเงินบริจาค แต่สิ่งเหล่านี้ก็มีวันหมดเพราะต้องกินต้องใช้ไปทุกวัน จึงขอออกไปหาผักไปขายและไปรับจ้างเพื่อให้ครอบครัวมีกินมีใช้ไม่อดเพราะยังมีน้องๆตาดำๆที่กำลังเติบโตอีก 3 คน ที่ยังรอคอยความหวังจาก เด็กหญิงเบญจมาศหรือน้องนก ผู้สื่อข่าวและหน่วยงานที่มามอบของต่างอึ้งในการต่อสู้ชีวิตของ เด็กหญิงเบญจมาศ ผู้ไม่เคยย่อท้อต่อโชคชะตา

ภาพ/ข่าว  นันทศักดิ์ วัฒนพานิช  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดอุทัยธานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายนันทศักดิ์ วัฒนพานิช(หนึ่ง)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ