โผล่มอบตัวแล้ว!!นายทหารพระธรรมนูญนำ “ผู้ช่วยสิบเวร” 1 ใน 9 ผู้ต้องหาตื๊บ พลทหารเบนซ์ จนเสียชีวิตมอบตัวตร.ค้านประกันตัว

เมื่อเวลา 09.50 น. พ.ต.กิตติศักดิ์ กาลเศรษณี นายทหารพระธรรมนูญ มณฑลทหารบกที่ 45 พร้อมกำลังสารวัตรทหาร ได้นำตัว พลทหารภูวเดช ธรายุทธภูมิ  (ผู้ช่วยสิบเวร)ซึ่งเป็น 1 ใน 9 ผู้ต้องหาคดีร่วมทำร้ายร่างกายพลทหาร ยุทธกินันท์ บุญเนียม อายุ 22 ปีเสียชีวิต ตามหมายจับศาลมณฑลทหารบกที่ 45  ที่อนุมัติหมายจับเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน ที่สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี จากนั้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา สอบปากคำ ทำประวัติ และนำตัวไปขออำนาจศาลมณฑลทหารบกที่ 45 ขอฝากขัง โดยไม่อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นสอบสวน

พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ส่วนผู้ต้องหาตามหมายจับ อีก 7  ราย พนักงานสอบสวนจะทำการสอบสวนภายในเรือนจำมณฑลทหารบก ที่ 45 เนื่องจากเป็นผู้ต้องขังอยู่ในเรือนจำ ยกเว้นจ่าเอกปรเมศร์ เต็มยอด  ทหารสังกัดฐานทัพเรือ พังงา ซึ่งถูกส่งตัวไป เรือนจำสุราษฎร์ธานี เพราะต้องขังเกินอำนาจควบคุมของเรือนจำทหาร ชุดสอบสวนจะต้องดำเนินการสอบสวนในเรือนจำสุราษฎร์ธานี


ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าภายหลังจากที่ศาลมณฑลทหารบกที่ 45 ยกคำร้องหมายจับ ส.อ.สุรเชษฐ์ พรหมมาศ สิบเวร ประจำเรือนจำ มทบ.45 แต่ให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกไปรับทราบข้อกล่าวหาแทน ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 เม.ย.  พ.ต.กิตติศักดิ์ กาลเศรษณี นายทหารพระธรรมนูญ มทบ.45 พร้อมกำลัง สารวัตรทหาร ได้นำตัว ส.อ.สุรเชษฐ์ เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อสอบสวนปากคำ และรับทราบข้อกล่าวหา ทั้งนี้คณะพนักงานสอบสวนได้ใช้เวลาสอบสวนปากคำนานกว่า 5 ชั่วโมง ก่อนทำประวัติและแจ้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งทาง มทบ.45 ได้รับตัว ส.อ.สุรเชษฐ์ ไปทำการกักตัวภายใน มทบ.45 โดยไม่ต้องประกันตัว

ภาพ/ข่าว สมเกียรติ ส้มเกลี้ยง ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิว จ.สุราษฎร์ธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายสรเดช ส้มเกลี้ยง


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ