นี่คืนตัวอย่างคนไม่คาดเข็มขัด!!แท็กซี่สมุยซิ่งแฉลบน้ำขังถนน หมุนชนขอบทางพลิกคว่ำ คนขับหัวฟาดกระจกจนหัวเปิดไม่คาดเข็มขัดในรถมีกระป๋องเบียร์

เวลา 22.30 น.เมื่อวันที่ 6 เม.ย.60ร.ต.อ.นาวี จิตรบาล รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย ว่าเกิดอุบัติเหตุรถแท็กซี่พุ่งชนแท่งแบริเออร์คอนกรีต บนเนินเขา บริเวณช่องเขาประปา ม.2 ต.หน้าเมือง มีผู้บาดเจ็บเป็นคนขับรถแท็กซี่ 1 ราย อาการสาหัส และรถได้รับความเสียหายทั้งคัน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุพบรถแท็กซี่มิเตอร์สีเหลืองแดง ยี่ห้อโปรตอน รุ่นเอ็กซ์โซร่า หมายทะเบียน ทข 517 สุราษฎร์ธานี อยู่สภาพพังเสียหายทั้งคัน ซากชิ้นส่วนกระจัดกระจายเต็มที่เกิดเหตุ ตรวจสอบในรถพบกระป๋องเบียร์ตกอยู่ 1 กระป๋องและถุงสาหร่ายอบกรอบ 1 ถุง คาดว่าเพิ่งซื้อมาจากร้านสะดวกซื้อ ใกล้กันพบแท่งแบริเออร์คอนกรีตกันไหล่ถนนถูกรถชนจนแตกเสียหาย

ส่วนผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อว่านายนพดล แคล่วคล่อง เป็นคนขับรถแท็กซี่ ได้บาดเจ็บสาหัสหนังศีรษะเปิด เพราะขณะขับรถไม่คาดเข็มขัดนิรภัย แต่ยังโชคดีที่มีถุงลงนิรภัยช่วยไว้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลเกาะสมุย

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นรถแท็กซี่คันดังกล่าวขับมุ่งหน้าไปทางบ้านสระเกศ ซึ่งขับมาด้วยความเร็วสูง ระหว่างที่รถแท็กซี่ขับผ่านช่วงที่เป็นเนินเขา บริเวณช่องเขาประปา รถได้เสียหลักแฉลบน้ำที่ไหล่ผ่านถนน หมุนไปชนกับแท่งแบริเออร์คอนกรีตเสียงสนั่นหวั่นไหว จนมีผู้บาดเจ็บและรถแท็กซี่ได้รับความเสียหายทั้งคัน ซึ่งถ้ารถไถลไปไกลอีก 5 เมตร ก็จะอาจะตกเขาได้


ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวนายนพดล แคล่วคล่อง คนขับรถแท็กซี่ไปส่งโรงพยาบาลเกาะสมุยนั้น นายนพดลได้แจ้งว่า ได้รับผู้โดยสารเป็นชาวต่างชาติและมีเด็กมาด้วย จำนวน 4 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้กระจายกำลังออกค้นหาบริเวณที่เกิดเหตุ ตั้งแต่ด้านบนภูเขาไปจนถึงเชิงเขา แต่ก็ไม่พบตามที่แจ้งไว้ จึงคาดว่านายนพดล ยังคงอยู่ในสภาพที่สับสนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ภาพ/ข่าว อัญชลีพร โย่งโต ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ ประจำ จ.สุราษฎร์ธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายสิทธิพงษ์ เจริญใจ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ