สุดตะลึง นี่ไกด์หรือพ่อค้าปืน!!ผู้การ191ร่วมผู้การนนท์ ตรวจค้นจับกุมอาวุธปืน หนุ่มอาชีพไกด์นำเที่ยว ภายในหมู่บ้านดังย่านบางบัวทอง ได้ของกลาง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 เม.ย.60  พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สายตรวจปฏิบัติการพิเศษ 191 พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายศาลจังหวัดนนทบุรี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 239/113 ม.7 ภายในหมู่บ้านคุณาภัทร 5 ซอย 25 ถ.บ้านกล้วย-ไทรน้อย ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งซุกซ่อนอาวุธปืน โดยมี น.ส.ธนิตา ชัยวงศ์ อยู่ภายในบ้านและนำพาในการตรวจค้น พบอาวุธปิืนชนิดต่างๆ อาทิ ปืนปากกา ขนาด 9 มม. ปืนปากกา ขนาด .22 ปืนไทยประดิษฐ์ นาด .22 ลำกล้องคู่ ปืนยาวอัดลม ปืนยาวอัดลมชนิดต่างๆอีก 7 กระบอก พร้อมกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 100 นัด กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 450 นัด กระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 394 นัด กระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 3,050 นัด

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าของกลางปืนทั้งหมดที่ยึดได้เป็นของนายสมพงษ์ มั่นธนาสารชัย ซึ่งมีอาชีพเป็นไกด์นำเที่ยว ระหว่างตรวจค้นไม่อยู่บ้านเพราะติดงานพาลูกทัวร์ไปเที่ยวต่างประเทศ  โดยให้นางสาวธนิตาซึ่งเป็นญาติกันเฝ้าบ้านและบอกเพียงว่านายสมพงษ์ เป็นคนชอบสะสมอาวุธปืน ส่วนรายละเอียดอื่นๆตนเองก็ไม่ทราบ 


ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมเรียกตัวมาสอบสวนหลังเดินทางกลับจากต่างประเทศว่าอาวุธปืนทั้งหมดมีไว้เพื่ออะไรและมีการแอบลักลอบซื้อขายปืนและเครื่องกระสุนปืนหรือไม่เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าว/ภาพ วิสันต์ ลือประดิษฐ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นนทบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาย วสันต์ ลือประดิษฐ์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ