แค่ป่วน!?!? "พล.อ.ประวิตร" ขอเวลาไม่นาน จับมือระเบิดได้แน่ ...ไม่บอกเป็นระเบิดการเมืองหรือไม่ (รายละเอียด)

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งกับการเกิดเหตุระเบิดบริเวณถังขยะหน้ากองสลากเก่า ถนนราชดำเนินกลางเมื่อคืนที่ผ่านมา(5เม.ย.) ว่าอะไรคือสาเหตุ และทำไมจึงเกิดเหตุระเบิดขึ้นมาในช่วงนี้?ซึ่งพล.ต.อ ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกล่าวว่ายังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ทางการเมืองหรือไม่ หรือ เป็นการกระทำของกลุ่มวัยรุ่นที่เกรงกลัวความผิดนำระเบิดมาทิ้งเอาไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานในการติดตามจับกุมตัวมือระเบิดรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้ 

ด้านพล.อ ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวว่าเหตุระเบิดที่เกิดขึ้น เป็นเพียงเหตุป่วน ที่คนร้ายหวังสร้างความปั่นป่วนเท่านั้น เพราะระเบิดที่ใช้ในการก่อเหตุก็เป็นเพียงระเบิดปิงปอง"ระเบิดปิงปองเท่านั้น เรามีกล้องอยู่ น่าจะไม่นาน ขอเวลาแป็ป จะจับตัวคนร้ายได้แน่"และพล.อ ประวิตรปฎิเสธที่จะตอบคำถามว่าเหตุระเบิดครั้งนี้จะเกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมืองหรือไม่ โดยกล่าวเพียงว่า ตนไม่รู้ว่าจะเกี่ยวกับการเมืองไหม และไม่ยอมตอบคำถามด้วยว่า เพราะเหตุใดในช่วงนี้จึงเกิดเหตุระเบิดขึ้นได้ อย่างไรก็ตามจากช่วงนี้ที่ใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้ทางเจ้าหน้าตำรวจเริ่มเพิ่มความระมัดระวังเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้ายขึ้นมาได้อีก 


ซึ่งพล.ต.อ ศรีวราห์ รองผบ.ตร กล่าวว่า ได้สั่งการให้มีการตรวจเข้ม และเพิ่มมาตราการมากขึ้นแล้ว โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้ เพราะฉะนั้นในช่วงเทศกาล และวันหยุดยาวนี้ ขอให้เที่ยวกันอย่างระมัดระวัง มองซ้าย มองขวา เห็นอะไรแปลกปลอมก็แจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อจะได้ท่องเที่ยวกันอย่างสนุกสนานและปลอดภัย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : หน้ากองสลากเก่า  มือระเบิด  ศรีวราห์  ระเบิด  ประวิตร วงษ์สุวรรณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ